Mắm tép Dì Tư Cồ – món ngon miền Tây đúng điệu

Tin Tức

Với nguyên liệu được tuyển lựa kỹ càng cùng với bí quyết riêng, món mắm tép hiệu Dì Tư Cồ đã được ra đời cùng với niềm đam mê nấu nướng của dì Tư Cồ. 

Món mắm tép là một trong những món ăn đặc trưng của người dân miền Tây, không bao giờ vắng mặt trong những bữa cơm giản dị, mộc mạc. Hương vị đặc trưng của mắm tép miền Tây khác biệt với mắm tép của bất kỳ vùng miền nào khác. Vị ngọt của tép Bạc Đất sông Cửu Long hòa cùng độ giòn của loại đu đủ mỏ vịt miền Tây đã làm nên hương vị khó lòng quên được. Món mắm tép ăn kèm với cơm trắng, thịt luộc, rau luộc,… hoặc bánh tét, bánh chưng,… tạo nên sự cộng hưởng độc đáo, ăn lần đầu là nhớ mãi không quên.

Mắm tép hiệu Dì Tư Cồ ra đời từ niềm đam mê nấu nướng của dì Tư Cồ cùng với những người trong gia đình. Dì dậy từ 5 giờ sáng để đi chợ để mua được loại tép Bạc Đất còn sống, tự tay lựa từng trái đu đủ mỏ vịt. Tự tay dì làm hết các công đoạn vì dì nói rằng: “Đu đủ phải xắt đều tay, nếu không sẽ không giòn. Mắm phải ngâm rượu đúng thời gian nếu không sẽ không còn thịt.

Đây là món ăn nhà làm, không sử dụng hàn the, phẩm màu hay chất bảo quản mà chỉ chứa đựng những hồi ức về miền quê sông nước, những bữa cơm bình dị quây quần bên gia đình.

Bài: : Đẹp News

29/03/2021, 14:00