Malaysia bắt giữ nhóm người Việt Nam chuyên phá két sắt trộm tiền - Tạp chí Đẹp

Malaysia bắt giữ nhóm người Việt Nam chuyên phá két sắt trộm tiền

Gentlemen by Đẹp
ttxvn_malaysia_4
Cảnh sát Malaysia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Năm người thuộc nhóm trộm có tên là Gang Tebuk đã bị bắt vào hồi 4 giờ ngày 2/7 (giờ địa phương) khi đang “hành nghề” tại một nhà máy xay xát gạo tại huyện Kubang Pasu.

Nhóm trộm đã trói nhân viên bảo vệ, sau đó lục tìm và phá két sắt trong văn phòng nhà máy, lấy đi 5.000 ringgit (khoảng 1.230 USD). Đối tượng trẻ nhất mới 25 tuổi, những kẻ còn lại trong độ tuổi 30.

Theo lãnh đạo bộ phận điều tra tội phạm hình sự thuộc cảnh sát Kedah, ông Mior Farid Alatrash Wahid, nhóm trộm trên đã tiến hành hàng chục vụ khoan két sắt kể từ năm 2017 tại các địa điểm thuộc bang Kedah.

Cảnh sát đã nhận được 20 báo cáo thông báo về việc bị mất trộm, và các vụ trộm đều có phương thức hoạt động giống nhau.

Nhóm trộm chủ yếu hoạt động tại bang Kedah, song cũng có lúc mở rộng phạm vi hoạt động ra khắp các khu vực khác thuộc Bán đảo Malaysia.

Nhóm này được cho là có liên quan đến vụ đột nhập và lấy đi 50.000 ringgit tại một siêu thị ở Baling, bang Kedah cách đây không lâu.

Các đối tượng hiện đang bị tạm gian trong thời gian 4 ngày để phục vụ điều tra. Các đối tượng sẽ bị điều tra theo Điều 395 (trộm cướp theo băng nhóm) và Điều 397 (trộm cướp có vũ trang) của Bộ luật Hình sự Malaysia.

Thực hiện: depweb

04/07/2018, 19:51