Mái tóc “tỏa sáng”, không khó!

Làm Đẹp
Tóc của bạn thường xuyên phải chịu đựng sức nóng, ánh sáng mặt trời và
các nhân tố gây hại khác. Bạn nên chăm sóc chúng cẩn thận. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 7 cách nhanh chóng mà bạn có thể tự mình thực hiện để có một mái tóc sáng bóng. Hầu hết các cách này đều có thể làm khá nhanh nhưng đều rất quan trọng.

Chăm sóc sâu

Massage thư giãn sau cả tuần làm việc dài đầy mệt mỏi và kiệt sức sẽ giúp bạn hồi phục sức khỏe, nhưng tóc thì  sao? Đã đến lúc bạn cần lên kế hoạch tái tạo lại mái tóc của mình. Tất cả dưỡng chất và vitamin mất đi do ảnh hưởng của ánh nắng cũng như máy sấy có thể phục hồi bằng mặt nạ tóc. Bạn có thể mua chúng theo dạng túi nhỏ ở hiệu thuốc hay ở thẩm mĩ viện. Làm ẩm tóc, đắp mặt nạ lên tóc, đeo trùm đầu vào và đợi 5 đến 10 phút sau đó thì xả sạch. Trong lúc đó, bạn có thể cạo hoặc nhổ lông mày.

Tái tạo tóc chẻ ngọn

Sau mỗi lần cắt tỉa, tóc của bạn thường bị chẻ ngọn. Bạn có thể tạm thời tái tạo những lọn tóc chẻ ngọn ngay tại nhà với dầu xả. Hãy chọn cho bạn một loại dầu xả thích hợp. Có rất nhiều loại dầu xả mà bạn có thể mua ở hiệu thuốc, phù hợp với mọi túi tiền cũng như các loại tóc khác nhau. Đừng bỏ qua bước này, đây là bước quan trọng để có một mái tóc sáng đẹp.Dưỡng ẩm

Khi tóc tiếp xúc nhiều loại hóa chất như tẩy và nhuộm tóc, clo tại bể bơi, hay khi phải gồng mình chống chọi với máy sấy khô, quăn, là thẳng và các tác nhân môi trường tiêu cực khác, tóc sẽ ra sao? Đương nhiên tóc rất ốm yếu. Điều này có vẻ giống quảng cáo loại dầu gội nào đó nhưng hoàn toàn đúng đắn.  Đã đến lúc bạn cần bổ sung chất ẩm cho tóc! Hãy dùng dầu xả sau mỗi lần gội đầu. Và hãy tìm loại dầu gội cũng như dầu xả cung cấp nước và dưỡng chất cho tóc. Hãy chú ý đến điều này vì tóc bạn sẽ luôn bóng mượt nếu được cung cấp đủ lượng nước.

Làm sạch

Một trong những cách đơn giản nhất để có một mái tóc sáng bóng đó là gội đầu. Tất cả các sản phẩm bạn dùng trên tóc như nước xịt, gel, sáp,… sau một thời gian sẽ làm cho tóc bị xỉn và khô. Dùng dầu gội tinh lọc có thể thế loại bỏ những điều này, mang lại vẻ sáng bóng cho tóc của bạn. Tuy nhiên không nên gội quá thường xuyên , một lần một tuần là đủ, vì nó có thể lấy hết đi chất dầu tự nhiên trên tóc của bạn. Điều này không gây ra tác hại quá lớn nhưng nó sẽ khiến mái tóc trông có vẻ xỉn.

Tạo sự quyến rũ

Có một cách khác nữa là dùng nước xịt tóc. Chúng được bán rộng rãi ở các hiệu thuốc và thực sự có hiệu quả. Bạn chỉ cần tạo kiểu tóc như bình thường, cuối cùng xịt nước này lên tóc. Kết quả là bạn sẽ có mái tóc sáng bóng cả ngày! Chỉ cần lưu ý là không nên dùng quá nhiều vì nó sẽ khiến mái tóc của bạn trông như bị dầu. Nếu bạn e ngại thuốc làm bóng tóc, hãy dùng gel xịt tóc có chứa chất tạo sáng bóng.

Thư giãn

Đây là một phương pháp hoàn toàn tự nhiên dành cho bạn. Dùng nước chanh để tăng độ sáng bóng cho tóc! Thậm chí nếu bạn không đạt được độ sáng bóng như ước nguyện thì chanh cũng làm cho tóc bạn có mùi rất tuyệt . Nó còn làm cho tóc bạn tỏa sáng một cách khác biệt. Bạn có thể dùng chanh tươi hoặc nước chanh đóng chai. Đổ nước chanh lên tóc sau khi bạn xả tóc và để nó ngấm trong vài phút. Sau đó rửa nhanh lại và bạn đã có được mái tóc sáng bóng như ý.

Làm mới

Tất nhiên, cách này không dành cho những phụ nữ yếu tim.  Cách rẻ nhất, nhanh nhất và dễ nhất để có một một mái tóc sáng bóng nhanh đó là xả tóc bằng nước lạnh. Nước lạnh giữ lớp biểu bì của tóc và điều này làm cho tóc sáng bóng hơn. Tuy nhiên nếu trời quá lạnh và bạn không đủ dũng cảm để gội đầu thì hãy nhúng tóc vào bồn rửa mặt. Điều này sẽ có hiệu quả không tệ đâu.

Đỗ Trang (theo Allwomentalk)

Thực hiện: depweb

15/08/2011, 09:04