Mai Phương Thuý: Thời trang dứt khoát phải đẹp

Sao

– Nếu bỏ đi danh xưng Hoa hậu trước tên Mai Phương Thuý, bạn nghĩ mọi người sẽ nghĩ gì về bạn trước tiên?

– Tôi nghĩ mọi người sẽ không để ý nhiều đến tôi nữa đâu. Vì nếu không phải là Hoa hậu, tôi cũng sẽ không tham gia nhiều hoạt động như bây giờ và sẽ chọn cho mình một cuộc sống bình yên và lặng lẽ hơn …

 

– Năm tuổi thường không mang lại nhiều may mắn nhưng tôi thấy với bạn lại khá thuận lợi đấy?

– Đấy là vì khi khó khăn tôi hay chịu đựng một mình, lúc vui thì chia sẻ với mọi người, còn lúc buồn thì luôn giấu kín. Tôi thấy thế thì hay hơn là đem nỗi buồn của mình gieo rắc khắp nơi rồi làm những người xung quanh không vui theo. Năm qua tôi đã nếm trải đủ mùi thăng trầm, thành công lẫn thất bại, quả thật là một năm đáng nhớ.

– 2012 là năm đánh dấu bước chuyển lớn về phong cách của bạn theo suy nghĩ của nhiều người, bạn thấy đúng không?

– Thực sự thì tôi không thay đổi phong cách, chỉ là năm nay tôi định hình rõ hơn về chuyện ăn mặc. Được khen có tiến bộ thì tôi rất vui, thực sự tôi đã cố gắng nhiều lắm. Tôi may mắn có ekip làm hình ảnh tốt và tận tâm, nếu không tôi sẽ vất vả hơn nhiều rồi.

– Luôn giữ vưng vị trí top trong những nhan sắc đứng đầu showbiz, bí quyết của bạn là gì?

– Tôi luôn làm những gì tôi thích, có đam mê tôi mới cống hiến được. Tôi không có bí quyết gì cả, tôi cứ tự nhủ: Nào hôm nay hãy cố gắng làm tốt hơn ngày hôm qua và để mọi chuyện được mất thuận theo tự nhiên.

– Nhưng bạn là Hoa hậu duy nhất có mặt trong danh sách bên cạnh những người nghệ sỹ?

– Tôi có quyền tự hào vì điều đó đúng không? Tôi nghĩ tất cả những ai làm việc nghiêm túc và có cống hiến thì đáng được ghi nhận. Mang hình ảnh của mình để làm đẹp thêm giới showbiz, tức là giúp mọi người giải tỏa những áp lực bên ngoài công việc và có thời gian thư giãn thực sự.

 

– Tôi có thể gọi Mai Phương Thuý là một nghệ sỹ không?

– Không, không. Tôi quan niệm nghệ sỹ là phải có tài và phải cống hiến cho nghệ thuật. Còn tôi thì không chọn nghệ thuật làm điểm dừng chân nên tôi không dám làm nghệ sỹ đâu!

– Bạn được đánh giá cao trong khả năng diễn xuất, nhưng sao lại liên tục từ chối những lời mời?

– Tôi không có vẻ đẹp và chiều cao phù hợp với việc làm diễn viên, với lại lửa nghề trong tôi không nồng đượm nên tôi đành rút lui nhường chỗ cho những ai thật sự đam mê cuồng nhiệt với nó.

– Kho hàng hiệu của bạn quả thật là một đề tài rất đáng để bàn tán, từ bao giờ bạn có sở thích đó?

– Tôi thích cái đẹp, nhất là cái đẹp trong nghệ thuật. Đối với tôi thời trang chính là đỉnh cao của nghệ thuật theo một nghĩa nào đó. Tôi muốn có được trải nghiệm với đỉnh cao đó. Tuy nhiên thời trang không nhất thiết phải là đồ hiệu, nhưng nó nhất nhất là phải đẹp.

– Thu nhập của một Hoa hậu đủ để trang bị toàn đồ hiệu cho mình?

– Vấn đề không phải là đủ hay không, vấn đề là có nên hay không? Không phải ai cũng thích thời trang và không phải ai cũng là tín đồ hàng hiệu.

– Người ta dễ nghĩ bạn đang có một tình yêu “giàu có”?

– Tình yêu “giàu có” đôi khi lại khiến người ta phải “nhăn nhó”, tôi thì không mơ như thế. Tôi thích một tình yêu “mãi mãi ở đó” để mình luôn có chỗ quay về cơ.

– Mọi người thường đả kích phụ nữ yêu người giàu có. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chuyện này?

– Tôi chỉ tự hỏi những người đó, nếu một ngày họ tìm được người đàn ông như vậy cho đời mình thì họ có đả kích chính bản thân mình không? Nếu không thì họ không nên chỉ trích người khác.

– Năm qua rộ lên tin đồn tận thế, ngay ngày đó bạn đã tức tốc bay về Hà Nội với mẹ, mẹ với bạn hẳn rất quan trọng?

– Tôi không tin có tận thế, nhưng tự dưng thấy nhớ mẹ nên bay về. Mẹ tôi cốc đầu tôi và bảo tôi hâm quá. Có khi tôi hâm thật đấy chứ. Nhưng được gặp mẹ và gia đình lúc nào tôi cũng vui nhất.

– Còn với đứa em gái đang học ở xa của bạn thì sao? Có bao giờ bạn nghĩ cho cô bé tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam như bạn?

– Tôi ủng hộ cô bé làm tất cả những gì cô bé mơ ước, cho dù là ước mơ đó điên rồ hay khác người, miễn là cô bé được hạnh phúc. Là chị, tôi chỉ muốn yêu thương và bảo vệ em suốt đời mình. Tôi rất nhớ em ấy, và mỗi khi cô bé nói cũng yêu và nhớ tôi, tôi hạnh phúc lắm.

Về việc tham gia Hoa hậu Việt Nam thì chắc không nằm trong danh sách những ước mơ của cô bé rồi, vậy thì sao tôi nỡ ép cô bé chứ. Nói vậy thôi nhà có một Hoa hậu đã là quá vinh hạnh rồi (cười).

 

– Người ta nói danh hiệu thay đổi cả cuộc đời, có đúng với trường hợp của bạn?

– Đã từ lâu tôi không nghĩ đến điều này nữa, đây là số phận của tôi và tôi phải chấp nhận để thích nghi với nó … Thực ra mọi người nhìn vào cũng dễ có câu trả lời, nếu không là Hoa hậu, tôi sẽ là một cái gì đó rất khác và rất xa so với tôi hôm nay.

– Cũng có dư luận nói rằng không nơi nào trên thế giới danh hiệu Hoa hậu lại nhiều giá trị và bền vững như ở Việt Nam?

– Cái này thì tôi không chắc, tôi chỉ biết là mình đã phải nỗ lực cố gắng mới có được ngày hôm nay. Có câu “Cây cao thì gió càng lay, càng cao danh vọng càng dầy gian truân”. Nên cho dù điều dư luận nói là đúng thì các Hoa hậu cũng phải gánh nhiều áp lực và trách nhiệm với xã hội. Cũng công bằng mà.

– Tôi có bốn chủ đề cho mùa xuân 2013: Hạnh phúc, Tình yêu, Sum Vầy, Hoài Niệm. Nếu phải chọn thì bạn sẽ chọn chủ đề nào, vì sao, hãy nói rõ hơn về chủ đề ấy?

– Nếu là các năm trước tôi sẽ chọn Hoài Niệm đấy, vì tôi là người sống trong quá khứ, tôi hay nghĩ về những chuyện đã xảy ra, nhớ mong những tháng ngày tươi đẹp không trở lại nữa. Nói như vậy không có phải là tôi không trân trọng hiện tại, chỉ là tôi có thói quen ghi nhớ những việc đã xảy ra, cất sâu vào trong tâm khảm, để rồi thỉnh thoảng lấy ra chiêm ngưỡng về cuộc đời.

Nhưng mùa xuân năm nay tôi muốn khác đi, tôi muốn sự Sum Vầy vì tôi mong những người tôi yêu thương sẽ luôn ở gần bên tôi. Tôi cũng muốn níu giữ được tình yêu vì tôi yêu chân thành và sâu đậm. Làm người ai không muốn hạnh phúc? Tôi hy vọng tìm được hạnh phúc trong bất cứ việc gì mình làm. Nói chung là tôi thích hết nên sẽ chọn hết. Ai nói tôi tham thì tôi chịu, nhưng nếu bạn cho tôi bốn lựa chọn thì tôi sẽ chọn tất cả đấy.

Trịnh Tú Trung (theo Người đẹp)

Thực hiện: depweb

28/01/2013, 10:49