Dù là người thích lên kế hoạch hay ưa làm việc ngẫu hứng thì lịch trình năm 2020 của bạn cũng không thể lường trước sự xuất hiện của virus Corona. Thay vì mãi lo phản ứng với sự chen ngang của COVID-19, hãy chủ động điều chỉnh nhật trình của mình theo một cách khác.

Corona đã lấy đi của chúng ta không ít, nhưng cũng để lại rất nhiều ô trống thời gian, cho ta cơ hội để sắp xếp và lấp đầy khoảng trống đó. 14 ô trống trùng khớp với thời gian một người phải cách ly, nhân dịp này mỗi chúng ta hãy thử tự detox bản thân để rà soát lại chính mình, xây dựng một cơ thể và tâm trí khoẻ mạnh.

Ngày 1: Nhật trình “chim sơn ca”

Khởi chạy nhật trình 14 ngày detox, hãy dậy thật sớm để tận hưởng khí trời tươi mát dưới vòm trời thênh thang. Sự yên tĩnh và thư thái của buổi sớm mai sẽ khiến bạn muốn neo lại cảm giác này như một phần thưởng để nhớ về suốt cả ngày. Những ô trống thời gian trên trang giấy cũng trở nên rõ ràng hơn để bạn dễ dàng sắp xếp.

Ngày 2: “Vận động viên” thứ thiệt

Dù bạn có sinh ra để chạy hay không, hãy thử những bước nhỏ đầu tiên. Chạy bộ không chỉ giúp thải độc cơ thể qua tuyến mồ hôi mà còn giải phóng hormone hạnh phúc, mang lại cảm giác sảng khoái, ngập tràn năng lượng.

Ngày 3: Sáng tạo một nghi thức buổi sáng

Việc tạo ra các nghi thức buổi sáng là cách tuyệt vời để dần trở nên khoẻ mạnh và hạnh phúc hơn mà không tốn quá nhiều sức lực. Một cốc nước ấm trước 20 phút thiền tập, một ly cafe thơm phức để sẵn sàng ngồi vào bàn viết, một buổi tắm sớm trước khi bắt đầu một ngày mới,… chỉ mất ít phút nhưng các nghi thức này làm một ngày của bạn trở nên trọn vẹn.

Ngày 4, 5, 6: Khởi chạy nhật trình detox không gian

Cùng Đẹp detox không gian và yêu lại từ đầu ngôi nhà của bạn nhé. Hãy bắt đầu với tủ quần áo của bạn, thanh lọc phục trang đến khi sào treo đồ của bạn chỉ còn những “item” khiến trái tim bạn reo vui nhẹ nhõm. Thực thi nguyên tắc này với cả kệ sách, gian bếp và khu vườn của bạn nữa nhé!

Ngày 7: Viết, ghi lại, sẻ chia

Chúc mừng bạn đã đi được một nửa chặng đường hành trình detox bản thân. Hãy ghi lại trải nghiệm những ngày qua bằng bất kỳ hình thức nào: viết, ghi âm, chia sẻ hình ảnh trên trang cá nhân. Những hoạt động này giúp kích hoạt tư duy tích cực và lan toả niềm vui đến mọi người.

GỢI Ý LẤP ĐẦY KHOẢNG TRỐNG 14 NGÀY DETOX CỦA ĐẸP

Ngày 8: Ngắt kết nối, detox tâm trí

Một thử thách khác dành cho bạn: Ngắt kết nối hoàn toàn với thế giới bên ngoài, quay vào bên trong để kết nối với chính mình. Trải nghiệm một ngày dành riêng cho bản thân, không có tác vụ xen ngang. Nhân đây, hãy tạm biệt những mối quan hệ khiến bạn mệt mỏi, nhường chỗ cho vòng tròn kết nối thực sự xứng đáng.

Ngày 9 & 10: Học một điều mới

Sau khi detox tâm trí, bạn đã sẵn sàng tiếp nhận những điều mới mẻ. Ta sẽ gặp nhau sau hai ngày nữa nhé, để xem bạn đã học được gì: một khoá học online bồi dưỡng cho chuyên ngành, kỹ thuật vẽ màu nước đã yêu thích từ lâu, bộ sách về pha chế mùi hương từng khiến bạn thổn thức?

Ngày 11: Dinh dưỡng thông minh

Ô trống này dành trọn cho việc xây dựng chiến lược sức khoẻ thông minh. Hãy bảo đảm nguồn dinh dưỡng xanh, thức ăn lành có mặt trong bữa ăn vui vẻ nơi ngôi nhà bạn mỗi ngày.

Ngày 12: Lệch khỏi lộ trình

Dù đã có ý định gì, hôm nay là ngày bạn được phép lệch khỏi lộ trình để làm bất cứ điều gì mình thích. Đừng quên ghi lại việc ngày hôm nay bạn đã gây bất ngờ gì cho bản thân nhé.

Ngày 13: Quản lý năng lượng bản thân

Những ngày qua chắc chính bạn cũng bất ngờ vì mình học được nhiều điều mới, có thêm nhiều trải nghiệm. Đó là do bạn đã ý thức được nơi mình hiện diện trong từng khối thời gian. Bằng cách theo dõi chặt chẽ nhật trình của mình, gắn vào đó mối liên kết cảm xúc với từng thắng lợi nhỏ, bạn đã biết cách quản lý năng lượng bản thân.

Ngày 14: Ghi nhớ trải nghiệm 5 sao

Cảm ơn bạn đã cùng Đẹp đi hết lịch trình 14 ngày detox bản thân. Tin rằng, đặc quyền của tính nữ sẽ dẫn lối bạn đi xa hơn trong hành trình khám phá bản thân. Bước ra khỏi không gian này, hãy ghi nhớ những khoảnh khắc làm nên trải nghiệm xứng tầm 5 sao trong bạn, để tiếp nối những điều tuyệt diệu phía trước.

GỢI Ý LẤP ĐẦY KHOẢNG TRỐNG 14 NGÀY DETOX CỦA ĐẸP

Bài Ruy Băng  | Thiết kế Nguyen Tuan

 

BẢN QUYỀN NỘI DUNG THUỘC TẠP CHÍ ĐẸP