Người thứ ba, kẻ xen ngang vào một mối quan hệ , thoạt nghe, sẽ luôn là người thừa, phải hứng chịu mọi búa rìu dư luận. Dù với chính học, cuộc tình tay ba ấy luôn mang lại nhiều nỗi buồn hơn niềm vui
Khi cố gắng vẽ nên chân dung của kẻ-thứ-ba-đáng-ghét, Đẹp đã tìm thấy nhiều mảnh ghép đối lập, trần trụi hơn và cũng đáng cảm thông.
Những kẻ thứ ba...tuyệt vời
Cuộc sống càng phát triển thì tình yêu càng tinh tế, đa dạng chứ không phải càng độc quyền. Nên số lượng người thứ ba sẽ chỉ tăng mà không hề giảm. Bạn dám cá không?
Bài LÊ HOÀNG
Những kẻ thứ ba tuyệt vời

Trái tim có lý lẽ

Câu nói “Trái tim có những lý lẽ mà cái đầu không hiểu được” có lẽ luôn đúng. Khi gặp một người đàn ông tài năng hoặc người phụ nữ quyến rũ, câu hỏi đầu tiên sẽ là anh ấy hay cô ấy có thích mình không, chứ chẳng phải họ có vợ, có chồng hay chưa.


Khi đem lòng yêu mến một người, ta sẽ nảy sinh ý định sở hữu. Vậy tại sao lại nhiều vị chửi bới người thứ ba mạnh mồm như vậy? Vì may mắn, ngay lần đầu tiên, họ đã có một cuộc hôn nhân tốt đẹp, đã tìm ra một nửa lý tưởng của đời mình? Hay vì tòa án xử các vụ án tình – tiền liên quan đến người thứ ba ầm ĩ quá nên họ căm ghét và ra tuyên bố cho oai?!


Chúng ta luôn đòi hỏi tình yêu rõ ràng, cũng như kinh doanh phải minh bạch. Mà nếu nói về kinh doanh thì không ai giỏi hơn ngân hàng. Trong khi nhiều ngân hàng phát triển mạnh hình thức kinh doanh tín chấp, khách hàng dùng uy tín của mình để vay tín dụng. Thì tình yêu cũng vậy, người phụ nữ muốn sở hữu người đàn ông đã có gia đình thì phải tin anh ta sẽ bỏ vợ.


Có nhiều niềm tin như vậy bị đổ vỡ, nhưng cũng không ít trường hợp thành công. Giống các thương vụ của ngân hàng, số kẻ bội tín luôn thấp hơn số người giữ đúng cam kết; nếu ngược lại, các ngân hàng đã phá sản từ lâu.


Heart

... Nhưng tình yêu không phải là một thương vụ

Có nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng mà người thứ ba được mô tả như những con người tuyệt vời. “Cuốn theo chiều gió”, “Jane Eyre”, “24 giờ trong đời một người đàn bà”... là những cuốn tiểu thuyết viết về thân phận người thứ ba, thậm chí thứ tư khiến bạn đọc rưng rưng nước mắt. Hay một bộ phim thành công của đạo diễn tài ba Clint Eastwood - “Những cây cầu ở quận Madison” cũng miêu tả một cuộc tình tay ba đó thôi.


Mới đây, cả thế giới trầm trồ ngưỡng mộ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trẻ trung, đẹp trai lấy người vợ lớn hơn 24 tuổi. Nhưng tôi tin chắc ông không chờ cho bà Brigitte Trogneux ly dị mới yêu, mà ngược lại, vì yêu ông nên bà đã bỏ chồng. Nghĩa là ngài tổng thống cũng có một quãng thời gian làm người thứ ba đấy. Thời gian ấy dài hay ngắn chỉ có hai người biết.


Tôi tin rằng, khi cuộc sống càng phát triển thì tình yêu càng tinh tế, đa dạng, chứ không phải càng “độc quyền”. Có nhiều tình-yêu-bên-lề đầy cảm động và đáng ngợi ca.


Tôi nhớ hơn hai mươi năm trước, một diễn viên xinh đẹp và nổi tiếng thời ấy, nói như đinh đóng cột rằng “sẽ không bao giờ dính vào đàn ông có vợ”. Nhưng cuộc sống của cô sau đó và cả bây giờ vẫn luôn bên lề một anh chàng nào đó đã có gia đình...


Tình yêu không phải một cuộc mua bán, ta cứ xếp hàng trước thì được cầm nắm trước. Tình yêu là ào ào chen chúc, đấu tranh, giành giật, khóc lóc, cả van xin lẫn đấu đá. Đấy là kết luận của tôi.


Từng bị người thứ ba cướp đi mối tình đầu, rồi vô tình trở thành người thứ ba trong mối quan hệ sau đó, người mẫu Trà Ngọc Hằng lần lượt đi qua những cơn bão lớn. Trong chuyên đề này của Đẹp, lần đầu tiên Trà Ngọc Hằng lên tiếng về những cuộc tình không thành của mình.

Bài Ngọc Trần Ảnh Hải Nguyên Trang điểm Bảo Bảo Stylist Đỗ Long

Khi mới bước vào showbiz, chị từng có mối tình đầu với Tiến Dũng - thành viên The Men, nhưng tình yêu này tan vỡ khi xuất hiện một người con gái khác. Khi ấy, chị nghĩ gì về người thứ ba?

Thời điểm đó, tôi đang ở độ tuổi mới lớn, rất lãng mạn, nhìn mọi thứ lúc nào cũng một màu hồng, nên khi chuyện xảy ra, tôi đau khổ vô cùng. Yêu lần đầu mà bị phản bội nên tôi oán trách cả bạn trai mình và cô gái kia. Tôi cũng chỉ biết tự hành hạ bản thân không ăn, không ngủ, nhốt mình trong nhà và khóc đến cạn nước mắt.


Cùng thời điểm đó, ba tôi trở bệnh rồi mất. Tôi bất lực hoàn toàn, nghĩ rằng cuộc sống của mình chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Tôi lang thang đến các tiệm thuốc tây gom mua thuốc ngủ về định kết liễu cuộc đời. Không ngờ, trên đường mua thuốc về, tôi thấy bạn trai mình tay trong tay với tình mới vui vẻ nói cười. Đó là lúc tôi thức tỉnh. Tôi nghĩ, sao mình phải hủy hoại bản thân khi người ta không còn trân trọng, yêu thương mình nữa?


Người đàn ông ấy sau này còn liên lạc với chị không?

Có. Sau này, anh ấy có nói rằng sẽ lấy tôi, nếu tôi đồng ý. Nhưng khi đó, tôi đã buông rồi.


Còn cô gái kia, chị có khi nào trực tiếp nói chuyện?

Lúc xen vào chuyện của chúng tôi, cô ấy cũng đang có bạn trai. Cô ấy hẹn tôi đi cà phê và xin tôi không nói cho bạn trai cô ấy biết.


Sau này, trong cuộc tình với doanh nhân Thái Bình, dù muốn hay không, chị vẫn bị coi là người thứ ba. Lúc đó, chị có thấy mình giống cô gái kia hay không?

Tôi không nghĩ mình là người thứ ba. Tôi chỉ là người đến sau trong cuộc hôn nhân đã rạn nứt của họ. Anh ấy nói với tôi rằng, họ đã ly dị. Bạn bè của tôi và anh đều biết chúng tôi yêu nhau.


Nhưng sau đó, vợ anh tìm cách liên lạc với tôi và nói rằng họ chưa thực sự ly dị. Khi đó giữa tôi và chị ấy có nhiều chuyện hiểu lầm. Tôi cũng thấy mình bị tổn thương nhiều. Nhưng dù sao, chị ấy cũng phải chịu thiệt thòi hơn, nên tôi tránh gặp và không can thiệp vào chuyện của bạn trai và vợ cũ.


Người đàn ông đó đối xử với chị ra sao?

Tôi không quan trọng việc mình là người đến sau hay chuyện người đàn ông của mình từng đổ vỡ trong hôn nhân. Khi một người đàn ông đến với bạn bằng tình cảm, họ sẽ biết cách để bù đắp cho bạn sự thiệt thòi của người đến sau. Điều khiến tôi an tâm chính là tình cảm anh dành cho tôi rất chân thành.

“Tôi tin trên đời không người phụ nữ nào muốn làm người thứ ba, ai cũng muốn mình là số một, là duy nhất trong trái tim, trong cuộc sống của người đàn ông yêu mình”.

Khi chị và người đàn ông này vượt qua được trở ngại để đến với nhau một cách danh chính ngôn thuận thì lại có thông tin một cô á hậu xen vào mối quan hệ của chị. Chị có thể nói gì về người thứ ba này?

Tôi và anh tin tưởng nhau tuyệt đối, chúng tôi đã từng có ý định tiến tới hôn nhân. Nhưng sau này, nhiều chuyện xảy ra khiến tình cảm không còn trọn vẹn. Khi đó tôi cũng nghe đồn rằng anh qua lại với người khác. Chúng tôi không còn yêu nhau thì anh có quyền quen người khác, tôi đâu thể tức giận hay đánh ghen?


Anh ấy là người tài, lại thành đạt, có thể quen rất nhiều người đẹp. Nhưng ai đi cùng anh đến cuối con đường mới là quan trọng. Tôi thực lòng mong anh được hạnh phúc sau những sóng gió này.


Ai là người chủ động chia tay, chị hay người đàn ông đó?

Tôi. Trong mọi chuyện, tôi gần như luôn là người quyết định. Sau này có người nói anh ấy đòi xe, đòi nhà... Làm gì có chuyện đó, tôi chủ động không lấy bất cứ thứ gì của anh. Khi không còn yêu thì tôi chẳng còn cần gì nữa. Trong khi, anh ấy vẫn giữ những thứ thuộc về tôi, mà không có ý trả lại.


Trải qua hai cuộc tình, từng nếm trải cảm giác đau khổ vì người thứ ba và là người đến sau trong một mối quan hệ chưa dứt, chị cảm thấy thế nào?

Tôi ghét những người đàn ông lừa dối. Khi ra ngoài, họ nói dối là chưa có gia đình để kiếm tìm những mối tình nhất thời. Điều đó làm tổn thương cả người phụ nữ vướng vào lưới tình của họ, cả người vợ đang sớm tối chờ chồng. Cuối cùng, người thứ ba kia bị xã hội lên án, người vợ được xót thương, còn kẻ gây ra đau khổ này thì lại ung dung tự tại. Đàn ông như vậy không ít đâu.


Chị từng viết trên trang facebook cá nhân rằng “Người thứ ba chỉ đến sau chứ không sai”, có phải chị đã thay đổi cách nhìn về người thứ ba khi chính mình phải chịu nhiều tổn thương ở cuộc tình sau này?

Dòng trạng thái đó của tôi đã làm mọi người hiểu lầm tôi bênh vực người thứ ba. Nhưng đó chỉ là cảm xúc sau khi tôi xem một đoạn phim về người thứ ba, một cô gái vô tội không biết mình đang xen vào một mối quan hệ. Còn tôi, chưa bao giờ ủng hộ người thứ ba.


Tôi tin trên đời không người phụ nữ nào muốn làm người thứ ba, ai cũng muốn mình là số một, là duy nhất trong trái tim, trong cuộc sống của người đàn ông yêu mình.


Nhiều người nghĩ chị thật cao tay khi “trả thù” người cũ bằng một cuộc cách mạng thay đổi vẻ bề ngoài…

Tôi vẫn vậy, nhiều người nghĩ tôi mặc đồ bình thường, quê mùa. Tôi cũng thích thời trang chứ, nhưng thời trang của tôi mang tính tiện dụng. Tôi không chưng diện và không trang điểm khi đi làm, chỉ đi tiệc mới “lột xác”.


Tôi không phủ nhận bây giờ tôi có nhiều thời gian để chăm lo cho bản thân hơn, nói vậy không có nghĩa trước giờ tôi không biết chăm sóc mình, chỉ là tôi quá bận và dành nhiều thời gian cho gia đình. Còn suy nghĩ về việc phẫu thuật thẩm mỹ tôi có từ lâu rồi nhưng vì một vài lý do nên bây giờ mới thực hiện được.


Quay trở lại những tháng ngày hạnh phúc, có bao giờ chị nghĩ cơn ác mộng vừa qua sẽ xảy ra không?

Không chứ, lúc hạnh phúc chẳng ai nghĩ tới cảnh mình sẽ bị như vậy.


Chị có phải là người hay ghen?

Tôi ít khi ghen, nói đúng hơn là tôi không thích cảm giác ghen tuông cho lắm. Yêu nhau thì phải có trách nhiệm làm cho đối phương thấy an tâm và tin tưởng. Mỗi khi có thắc mắc, tôi sẽ hỏi thẳng anh Hải. Nếu muốn xem điện thoại, tôi sẽ nói anh Hải đưa cho xem.


Nhiều lần người ta đồn anh Hải đi với cô này cô kia nhưng tôi chỉ tin những gì tai nghe mắt thấy.


Khi sự việc xảy ra, câu trả lời chị nhận được là gì?

Sự im lặng. Và tôi biết câu trả lời là có, nên người ta mới im lặng vì không đủ can đảm để nói ra.

Tôi đứng lên, đi ra ngoài, tìm một không gian cho riêng mình và khóc. Tôi tự nhốt mình một thời gian, chỉ ăn và ngủ. Thời điểm đó tôi lên 5kg.


Sau đó chị quyết định níu kéo?

Phải níu kéo chứ. Chúng tôi đã có một gia đình với nhau, không thể nói ngưng là ngưng được. Tôi xác định cho anh Hải một cơ hội để suy nghĩ và bỏ qua sĩ diện của mình để làm mọi thứ, không phải để giữ người đàn ông đó mà để giữ gia đình.


Lúc níu kéo không được, tôi biết bản thân đã cố gắng hết sức nên không hối tiếc nữa. Cuộc sống phải đi tới chứ không thể giật lùi.


Nói vậy tức là anh Hải chưa bao giờ có ý định quay lại?

Điều này tôi không biết. Có thể thời điểm anh ấy muốn quay về là lúc tôi không muốn nói chuyện. Sự việc xảy ra, tôi im lặng khoảng một tháng và không cho anh Hải cơ hội nói gì. Sau khi bình tĩnh lại, tôi có níu kéo nhưng không thành.


Nhìn lại khoảng thời gian đó, có bao giờ chị thấy hối hận vì đã im lặng?

Tôi không hối hận. Hai người đã có 11 năm cùng nhau nhưng khi tôi cần một tháng để vượt qua nỗi đau, người ta không đợi được thì sao tôi phải hối hận? Nếu người ta quay lại thì có chắc trong tương lai sẽ không làm tổn thương tôi thêm một lần nữa?


Nếu anh Hải quay lại, chị có quên được nỗi đau này không?

Không.


Nhưng chấp nhận buông bỏ nghĩa là phải đối mặt với một nỗi buồn rất lớn?

Nói không buồn hay sốc thì là nói xạo hoặc đang giả vờ mạnh mẽ mà thôi. Giam mình trong phòng để khóc, có khoảnh khắc tôi nghĩ mình không thể nào vượt qua được và muốn buông bỏ tất cả. Nhưng giai đoạn suy sụp của tôi không dài, khoảng 2, 3 tháng thì tôi lấy lại được cân bằng.


Một phần vì công việc không thể bỏ được, ảnh hưởng tới rất nhiều người. Tôi lao vào công việc. Phần khác là vì tôi có mẹ và con gái bên cạnh. Lúc tôi đau buồn nhất, tôi thấy mẹ rất khổ tâm và tôi không cho phép mình tiếp tục như thế. Một người đàn ông không bao giờ là tất cả với phụ nữ, họ chỉ là một phần trong cuộc sống và khi gặp thất bại ở phần đó, phụ nữ hãy bám vào những điều còn lại.


Một vài người khi đổ vỡ mối quan hệ thường nghĩ đến cái chết, chị thì sao?

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chết vì một người đàn ông. Điều quan trọng nhất trong cuộc đời tôi là gia đình, chứ không chỉ riêng người đàn ông đó.


Nói thật, từ nhỏ cuộc sống của tôi đã gặp nhiều chuyện không vui nên cú sốc với anh Hải không phải là chuyện quá lớn và cũng chẳng phải nỗi đau đầu đời. Không có nỗi đau nào giống nhau, nhưng tôi hiểu, đến khoảng thời gian nào đó, khi mình nhìn lại thì tất cả đã là quá khứ.


Trong sự tan vỡ này, chị nghĩ bản thân có lỗi gì không?

Có. Tôi vốn dĩ không thuộc tuýp phụ nữ ở nhà nấu cơm đợi chồng, đôi khi anh Hải xong việc mà tôi vẫn chưa xong. Tôi đã không dành nhiều thời gian cho hai vợ chồng. Thiếu sót này là một trong những điều giúp tôi không hận anh Hải quá nhiều.


Không nhiều nhưng bây giờ nỗi hận đó có còn không?

Giờ tôi không còn giận nữa. Khi chúng tôi còn bên nhau, một số người hỏi đùa tôi có sợ mất anh Hải không. Tôi thường đùa lại: “Tại sao mọi người không hỏi là anh Hải có sợ mất tôi không?”.


Sao mình không nghĩ là người ta đã ngu ngốc khi đánh mất một người như mình? Có thể, mình sẽ gặp được một người tốt hơn, nhưng người ta không chắc sẽ gặp được người tốt như mình.


Chị và anh Hải chia tay, người bị ảnh hưởng sâu sắc nhất là con gái của hai người. Đã bao giờ chị nói với con về điều này?

Hiện tại cuộc sống của Kỳ Kỳ không bị đảo lộn nhiều vì con đã quen với sự vắng bóng trước đó của ba hoặc mẹ vì tính chất công việc. Tôi cố gắng giảm thiểu tổn thương cho con. Tôi và anh Hải bây giờ là bạn và đều dành trọn tình yêu thương cho Kỳ Kỳ.


Cảm ơn chị.

*Thông tin cập nhật

Câu chuyện ồn ào đằng sau sự tan vỡ gia đình của Lý Phương Châu và vũ công Lâm Vinh Hải gần đây lại xuất hiện trên các mặt báo, nhưng khác là lần này, người bị "chiếu tướng" là Lý Phương Châu, người phụ nữ nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng trong cuộc đổ vỡ hôn nhân này. Cô bị tố có tình cảm với vũ công - biên đạo múa Đặng Minh Hiền (hay còn gọi là Hiền Sến) trước khi ly hôn chồng. Trước thông tin này, Lý Phương Châu lập tức lên tiếng bác bỏ. Cô thừa nhận mối quan hệ tình cảm với Hiền Sến nhưng khẳng định chuyện này diễn ra sau khi cô và chồng cũ đã đường ai nấy đi. Về phần Lâm Vinh Hải, anh một mực giữ im lặng, có lẽ tâm lý của Kỳ Kỳ (con gái của Lý Phương Châu & Lâm Vinh Hải - PV) là điều khiến anh lo lắng hơn cả. Trong khi đó, Hiền Sến đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân, rằng anh không muốn bị cuốn vào thị phi, bởi bất kỳ phát ngôn nào của anh cũng ảnh hưởng đến những người liên quan, hiện giờ anh chỉ muốn được đồng hành và bảo vệ người phụ nữ mình đang theo đuổi.


Tôi – một cô gái 19 tuổi, sống thiếu thốn tình cảm từ nhỏ, ba mẹ chia tay từ sớm, nên tôi lớn lên với ước mơ về một gia đình đầm ấm. Tôi gặp ba của Sumo (con trai của Thanh Trúc – PV), một người đàn ông thành đạt và đầy kinh nghiệm, vừa bước qua đổ vỡ - theo lời anh nói. Và chúng tôi đã yêu nhau.


Tôi hoàn toàn tin tưởng khi anh nói muốn có con và xây dựng một gia đình với tôi. Anh đã lớn tuổi, không dễ để sinh con, nên tôi mua thuốc bắc và tự tay sắc cho anh uống trong một thời gian dài. Nhưng khi tôi may mắn có bầu thì những rạn nứt và sự thật, nghiệt ngã thay, bắt đầu phơi bày.


Thanh Trúc 2

Đầu tiên, tôi phát hiện anh ấy có những cuộc hẹn hò ở bên ngoài, và tôi càng sốc hơn khi anh đề nghị tôi phá thai. Tôi quẫy đạp trong cơn cùng quẫn, có lúc đã nghĩ đến việc bỏ đi giọt máu trong mình, nhưng bản năng làm mẹ đã cho tôi có được Sumo ngày hôm nay.


Đau đớn hơn, khi sắp sinh, tôi mới biết anh vẫn còn ở với vợ. Khi trở dạ, tôi một mình đến bệnh viện. Tôi giấu mối quan hệ ngang trái này mãi đến khi Sumo 7 tháng tuổi mới cho mẹ tôi biết. Bà chỉ lẳng lặng khóc.


Sumo được sinh ra từ mong muốn của cả hai chúng tôi, nhưng người đàn ông ấy lại không thừa nhận, cho rằng tôi gài bẫy anh. Tôi quyết định cắt đứt liên lạc, tự mình nuôi con. Tôi nhiều lần kiệt sức, rơi vào trầm cảm. Có thời gian, tôi đã để con cho một gia đình người bạn nuôi, và nghĩ sẽ dời Việt Nam đi du học. Song không chịu được cảm giác xa con, tôi như sực tỉnh và quyết định đón con về. Sau này, vợ chồng anh cũng từng vài lần đề nghị đưa con về nuôi, nhưng Sumo là của riêng tôi. Tôi muốn bù đắp cho con, để con có một tuổi thơ bình yên.


Dù trở thành người thứ ba bất đắc dĩ vì đã quá tin tưởng anh, dù đã bước ra khỏi mối quan hệ ấy và hứng chịu những vụn vỡ trong trái tim non trẻ của mình, cùng cái nhìn không thiện cảm của dư luận, nhưng tôi biết mình đã sai. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người phụ nữ mà mình vô tình làm tổn thương, vì tôi hiểu được nỗi đau bị người mình yêu thương phản bội. Tôi mong nhận được sự tha thứ từ chị và những người con của chị.


Với người đàn ông tôi từng lựa chọn, tôi mong mình có thể buông bỏ mọi oán hận với anh bởi dù sao anh cũng là ba của con tôi.


Viết ra những điều này, với tôi, không hề dễ dàng. Chỉ mong thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương lòng.


nhung-cuoc-tinh-dan-xen-2

Dù có đang yêu đương nồng nàn nhưng mấy ai tự tin nói rằng mình chẳng sợ người thứ ba. Bởi kẻ đến sau không chỉ xen ngang trong chốc lát mà có khi người tưởng thừa hóa ra lại vừa vặn đúng chỗ.

Bài MỸ KHÁNH

xem thêm

21h30

Cô nói: "Muộn rồi, anh về với chị ấy đi!”. Khi thốt ra câu nói ấy, cô còn cảm thấy có chút yêu đời, dường như việc duy trì một mối quan hệ không tên, không ràng buộc thế này cũng không phải là điều quá tệ.


Anh ấy đã có vợ con, cô biết điều này ngay từ đầu khi hai người hẹn hò, nhưng anh ấy thực sự biết cách quan tâm đến cô. Gặp nhau hàng ngày ở chỗ làm, rồi anh đều đặn đến căn hộ của cô mỗi tối thứ sáu, có thể cả những ngày khác nếu anh sắp xếp được. Cô thật tâm không mong anh về, nhưng cô nghĩ rằng vợ con anh cần anh; về phía mình, cô ổn. Tự thấy thanh thản vì suy nghĩ ấy, cô đun nước nóng, pha ấm trà và bật một chương trình ti vi yêu thích.


Một ngày trọn vẹn, cô nhắm mắt khi những tia nước ấm xả lên người.


22h30

Nhưng hình như có điều gì đó không ổn với cô. Cô chợt nhớ lại cuộc điện thoại lúc tối của vợ anh. Dù anh đã trả lời bằng một giọng cộc lốc khô khốc, chắc để cô bớt tổn thương, nhưng sự lóng ngóng của anh sau cuộc điện thoại, cách anh chăm sóc cô với dáng vẻ nhấp nhổm, vội vàng khiến cô hiểu. Cô đã thông cảm, bảo anh về sớm. Vậy mà bây giờ cô lại thấy khó chịu với sự bối rối của anh.


Cuộc điện thoại đã phá hủy buổi tối, và cảm giác bực dọc về nó lại phá hỏng luôn tâm trạng của cô lúc này.


23h30

Cô mở facebook cá nhân để kiểm tra tin nhắn. Cô phớt lờ những lời mời kết bạn, những tin nhắn rủ rê của các cậu trai trẻ. Cô càng ấm ức khi nhìn thấy nick chat của anh sáng đèn, vậy mà anh không nhắn cho cô lấy một lời. Chỉ vài tiếng trước, cô và anh còn vui vẻ bên nhau, giờ bên vợ, anh đã lạnh nhạt với cô như thế.


Cô không hề nhận ra mình đã vào facebook của vợ anh từ bao giờ. Chị là một phụ nữ tài giỏi, yêu thương chồng con. Qua những câu chuyện của anh, cô lờ mờ hiểu chị quá sắc sảo và tỏ ra lấn lướt chồng. Đó là lí do cuộc hôn nhân của anh có nguy cơ đổ vỡ. Song những bức ảnh mới đây chụp vợ chồng họ hạnh phúc, dường như chứng minh điều ngược lại với những gì anh nói.


02h00

02h00

Theo dõi cuộc hôn nhân của anh trên facebook vợ anh, lần lại quá khứ khi họ mới làm quen tán tỉnh nhau, cô phát hiện anh đã dùng những lời lẽ y hệt với cô.


Anh chắc đã đi ngủ, bên người vợ mà anh nói rằng mình không hạnh phúc. Cô thậm chí còn hình dung ra anh sẽ nằm bên trái, chân gác nhẹ lên người vợ. Còn cô đang ngồi đây với màn hình lặng ngắt.


03h00

Cô ép mình đi ngủ, nhưng không thể khi trong đầu toàn những lời nói không thành thật của anh. Điều anh muốn hóa ra chẳng khác những người đàn ông khác, chỉ là những vui vẻ thoáng chốc.


Cô bật khóc một mình giữa đêm. Cô bật dậy xóa hết tin nhắn của anh, quyết tâm chấm dứt mối quan hệ này ngay từ ngày mai. Có cần phải nhắn cho anh thông báo quyết định này không? Có lẽ không cần. Mai cô sẽ nhận lời hẹn hò với một chàng trai nào đó trong số những người gửi tin vào hộp thư của cô mỗi tối. Anh không có cơ hội nào để cạnh tranh với họ.


Cô chịu đựng thế là quá đủ rồi. Nghĩ vậy, cô với tay lấy cái điện thoại, "Anh là đồ khốn! Tôi không chịu đựng nổi chuyện này thêm nữa." và nhấn nút gửi. Chỉ 5 phút sau, điện thoại của cô sáng đèn, báo có tin trả lời: "Đã dặn em là không nhắn tin đêm mà. Anh phải vào nhà vệ sinh để đọc đấy. Mai anh đến đón em đi ăn sáng nhé. Em ngủ đi”. Cô nhìn trân trân vào màn hình, rồi vô thức nhắn lại “Ok”. Cô thở phào dù biết mình vừa tiến thêm một bước nữa về phía anh.


CÁC SỐ LIỆU VỀ NGOẠI TÌNH (theo statisticbrain.com)

57% đàn ông có quan hệ với người thứ ba. Trong khi, tỷ lệ này ở phụ nữ là 54%.

22% các ông chồng từng ngoại tình ít nhất một lần trong giai đoạn hôn nhân của mình.

74% đàn ông thừa nhận sẽ ngoại tình nếu mối quan hệ này không bị phát hiện. Tỷ lệ này ở phụ nữ là 68%.

36% số người được hỏi thừa nhận đã từng ngoại tình với đồng nghiệp.

35% số người được hỏi thừa nhận có quan hệ tình dục với người thứ ba khi đi công tác xa nhà.

69% số vụ ly hôn có nguyên nhân từ sự xuất hiện của người thứ ba.

Khảo sát của Đẹp

Trong một cuộc khảo sát với 50 người (23-45 tuổi) đã từng hoặc đang mắc kẹt trong những mối quan hệ ngoài luồng, Đẹp đã thu được những số liệu và thông tin thú vị sau:

36 người là người thứ ba trong một mối quan hệ

14 người có chồng đang ngoại tình

5 người có vợ đang ngoại tình

18% đàn ông được hỏi có quan hệ với bạn của vợ

40% đàn ông được hỏi có quan hệ với đồng nghiệp

Lovers

Đàn ông có nhu cầu ngoại tình cao khi không được quan hệ tình dục trong khoảng 10-15 ngày. Tỷ lệ này tăng cao hơn trong giai đoạn thai kỳ từ tháng thứ 5 đến tháng thứ 7 của người vợ.


Đàn ông ngoại tình thường tạo cho mình và người thứ ba một hành lang riêng tư, kéo dài 20-30 ngày, cho đến khi đạt được lần quan hệ tình dục đầu tiên. Theo cuốn sách "Tại sao đàn ông cần tình dục, còn phụ nữ lại muốn tình yêu" của tác giả Allan Pease và Barbara Pease: Thông thường, hoóc-môn tạo ra nhu cầu chiếm hữu của đàn ông với một người phụ nữ sẽ giảm mạnh sau 5 lần quan hệ tình dục. Trong khi, 21 ngày là khoảng thời gian đủ để phụ nữ hình thành thói quen.