Made in Vietnam 2016: T.pot Journal - Tạp chí Đẹp

Made in Vietnam 2016: T.pot Journal

Sống
tpotjournal.com
T·pot Journal lần đầu xuất hiện vào tháng 5 năm 2015 dưới dạng ấn phẩm online. Trong một tháng thử nghiệm, họ đã thu hút được 2000 lượt download và quyết định in ấn phẩm thành quyển, bán với giá 120.000VND. Tại Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng, có thể dễ dàng bắt gặp T·pot Journal đặt ngay ngắn, xinh xẻo trên kệ một số quán cà phê, cửa hàng thời trang và hệ thống nhà hàng The Kafé.

Đoàn Kim Anh – Tổng biên tập kiêm Giám đốc Sáng tạo (kiêm cả thiết kế, phụ trách in ấn, phát hành) của ấn phẩm này ví nó như một “giọng nói nhỏ nhẹ”.

Phong cách thiết kế đơn giản, nhiều khoảng trắng cùng câu chữ dịu dàng của T·pot tạo cho độc giả cảm giác đang xem một cuốn sách ảnh với những lời thủ thỉ nhẹ nhàng hơn là một cuốn thông tin dày chữ nghĩa.

3 tháng ra một số, mỗi số T·pot là một chuyên đề cô đọng được đặt tên rất thơ. Tính đến thời điểm này, gia tài T·pot đã có 4 số phát hành: “The senses of summer” (Hương mùa hè), “Fall, in love” (Thu yêu), “Hands to hearts” (Khéo tay), “Think spring” (Ươm xuân). Độc giả yêu mến T·pot bởi đó là một ấn phẩm mang nội dung mới mẻ, trẻ, gần gũi, giới thiệu nhiều nghệ sỹ mới và… không quảng cáo.

Đó là những sản phẩm đầy sáng tạo được hình thành từ bàn tay cùng khối óc của những người Việt Nam, hoặc những người nước ngoài sinh sống và muốn cống hiến cho đời sống văn hóa người Việt. Chúng được nung nấu từ những cái đầu kiên định chứa lý tưởng quyết sống một cuộc đời không nhàm chán. Một lần nữa, Đẹp tự hào giới thiệu những cái tên đầy tiềm năng, những “mầm xanh” dù non trẻ vẫn ngày ngày cần mẫn vươn lên, mang theo mình sứ mệnh làm dày hơn niềm kiêu hãnh “Made in Vietnam”.

Thực hiện: depweb

12/04/2016, 11:41