Made in Vietnam 2016: Mayphuong Jewelry - Tạp chí Đẹp

Made in Vietnam 2016: Mayphuong Jewelry

Sống
facebook.com/mayphuongbykh

Tất cả những mẫu trang sức của Mayphuong đều do chị Thái Hòa tự tay thiết kế và giám sát thực hiện, bởi vậy chúng thể hiện rất đúng tinh thần của người phụ nữ này.

Chị yêu vẻ đẹp của sự bất đối xứng, tự do, phá cách và thanh lịch. Ta có thể dễ dàng nhận thấy điều đó qua những đôi hoa tai không bao giờ là hai chiếc giống hệt nhau, những viên đá được thiết kế tạo cảm giác lơ lửng rơi tự do hoặc nằm nghiêng chứ không bao giờ nằm thẳng, những chiếc kiềng có kiểu dáng lạ mắt, những chiếc vòng sử dụng đồng xu cổ làm điểm nhấn hoặc được làm từ những mảnh vỡ của một miếng ngọc…

Những món trang sức của Mayphuong hầu như đều có các chi tiết có thể chuyển động, chứ không cứng nhắc gò bó. Thiết kế không tuân theo quy tắc thông thường khiến chúng mang vẻ đẹp tự do, tinh tế nhưng cũng rất tự nhiên và rất “mộc”.

Ý tưởng thiết kế của Thái Hòa thường nảy sinh dựa trên cảm hứng từ màu sắc, hình dáng của từng viên đá. Mặt khác, chị thường không định giá sản phẩm dựa trên giá trị và khối lượng nguyên liệu được sử dụng, bởi chị đề cao giá trị của chất xám, tinh thần và văn hóa trong các thiết kế của mình.

Đó là những sản phẩm đầy sáng tạo được hình thành từ bàn tay cùng khối óc của những người Việt Nam, hoặc những người nước ngoài sinh sống và muốn cống hiến cho đời sống văn hóa người Việt. Chúng được nung nấu từ những cái đầu kiên định chứa lý tưởng quyết sống một cuộc đời không nhàm chán. Một lần nữa, Đẹp tự hào giới thiệu những cái tên đầy tiềm năng, những “mầm xanh” dù non trẻ vẫn ngày ngày cần mẫn vươn lên, mang theo mình sứ mệnh làm dày hơn niềm kiêu hãnh “Made in Vietnam”.

Thực hiện: depweb

13/04/2016, 12:06