Made in Vietnam 2016: Bia Craft - Tạp chí Đẹp

Made in Vietnam 2016: Bia Craft

Sống
biacraft.com

Năm 2015, trong bữa tiệc kỉ niệm Ụt Ụt Quán tròn 1 tuổi, Tim Scott tự làm một lượng bia nhỏ để phục vụ khách mời. Loại bia tươi của anh rất hoàn hảo khi dùng kèm với các món nướng BBQ. Nhận được phản hồi tích cực từ thực khách, và nhờ sự trợ giúp của một người bạn có kinh nghiệm làm bia lâu năm – Mark đến từ Chicago, Tim Scott đã quyết định làm nhiều loại bia với số lượng lớn hơn để bán.

Bia Craft tọa lạc ở một không gian tuyệt đẹp ngay bên bờ sông Sài Gòn. “Biết chết liền Double IPA”, “Đừng chọc tao Pale Ale”, “Xấu mà chảnh IPA”... những sáng tạo dày công của họ trong hình hài những cái tên rất Việt Nam dễ gây tò mò cho bất cứ ai ghé đến. 80% khách hàng của Bia Craft là người Việt Nam. Đến quán của Tim, thay vì chọn bia theo nhãn hiệu, họ sẽ chọn bia theo mùi vị (và sự thú vị của những cái tên). Điều đó, “thú” hơn rất nhiều!

Tim và Mark đều đã từng uống nhiều bia hơi ở Hà Nội, Hải Phòng, Hội An, Sài Gòn… Họ nhận thấy: “Bia hơi Việt Nam rất rẻ, mát, và nhẹ, khác hoàn toàn so với ‘homemade beer craft’ – loại bia nấu theo phong cách truyền thống của Châu Âu, Châu Mỹ”. Bia craft được nấu cầu kì hơn rất nhiều từ nguyên liệu lúa mạch và hoa bia. Hoa bia, cộng thêm sự sáng tạo và cái tôi của người nấu sẽ tạo ra những loại bia khác nhau. Vậy nên bia craft có đa dạng vị đắng, màu sắc và mùi hương, từ mùi thơm của hoa đến hương vị của cỏ.

Đó là những sản phẩm đầy sáng tạo được hình thành từ bàn tay cùng khối óc của những người Việt Nam, hoặc những người nước ngoài sinh sống và muốn cống hiến cho đời sống văn hóa người Việt. Chúng được nung nấu từ những cái đầu kiên định chứa lý tưởng quyết sống một cuộc đời không nhàm chán. Một lần nữa, Đẹp tự hào giới thiệu những cái tên đầy tiềm năng, những “mầm xanh” dù non trẻ vẫn ngày ngày cần mẫn vươn lên, mang theo mình sứ mệnh làm dày hơn niềm kiêu hãnh “Made in Vietnam”.

Thực hiện: depweb

12/04/2016, 11:01