Mạc Văn Khoa tái xuất màn ảnh với vai diễn “xấu nhất” sự nghiệp

Giải Trí

Trong “Lật Mặt 48h” phần 5, Mạc Văn Khoa đã để lại cho khán giả nhiều tiếng cười khi vào vai Lâm – một chàng trai thật thà đến “gây họa”. Sau thành công của bộ phim thể loại hành động hài này, Mạc Văn Khoa rục rịch trở lại với vai diễn theo anh là “xấu nhất” trong sự nghiệp của mình.

Gây ấn tượng với vai phụ duyên dáng

Sau khi giành giải Á quân ở cuộc thi hài Cười Xuyên Việt, Mạc Văn Khoa được rất nhiều đạo diễn để mắt tới. Chàng trai sinh năm 1992 gây thiện cảm với chất giọng Hải Dương đặc trưng, lỗi diễn xuất tự nhiên, khuôn mặt lúc nào cũng “tỉnh như ruồi”. Mỗi lần anh xuất hiện trong khung cảnh nào, dù là ở sân khấu hài kịch hay trên màn ảnh rộng, đều khiến khán giả cười nghiêng ngả.

Trên địa hạt điện ảnh, phải kể đến hai bộ phim đình đám mà nam danh hài từng góp mặt: “Cua lại vợ bầu” của đạo diễn Nhất Trung ra mắt vào năm 2019, và “Lật Mặt 48h” phần 5 – series thương hiệu của Lý Hải công chiếu vào nửa đầu năm 2021. Dù chỉ là tuyến nhân vật phụ, các vai diễn của Mạc Văn Khoa không hề lếp vế. Bên cạnh Trang Hý, Mr “Cần Trô” (Xuân Nghị) và Quang Trung, Mạc Văn Khoa chính là gương mặt minh chứng vai phụ có thể “lấn duyên” vai chính, đặc biệt là trong các thể loại phim hài.

Thử sức với vai diễn “xấu nhất” sự nghiệp

Sau thành công lớn của ‘Lật mặt 5’, Mạc Văn Khoa nhanh chóng tái xuất màn ảnh với vai diễn đại ca Khoa trong web drama “Bí mật 69” của Huy Khánh. Khác với vai diễn bị rượt đuổi gắt gao, ngâm mình dưới nước lạnh và ăn đòn liên tục trong Lật mặt 5, Mạc Văn Khoa ở “Bí mật 69” hóa thân thành tên giang hồ đi ức hiếp người khác.

Về tạo hình, đây là lần đầu tiên nam diễn viên xuất hiện trong bộ dạng hầm hố, chất chơi. Chính nam diễn viên cũng phải thốt lên rằng: “Anh khánh đã coi chương trình thế giới động vật để nghĩ ra cách tạo hình nhân vật cho Khoa. Vì vậy khi lên quay Khoa mặc đồ xong đứng trước gương không còn nhận nổi ra mình nữa. Một hình ảnh xấu dã man, xấu đau xấu đớn và sẽ là một vai diễn xấu nhất từ trước tới giờ của Khoa”.

Đối với các cảnh hành động gay cấn trong “Bí mật 69”, Mạc Văn Khoa cho biết anh không gặp phải khó khăn gì. “Khoa nhìn ốm yếu vậy thôi nhưng bên trong khỏe lắm. Đặc biệt, đây là tham gia một bộ phim đầu tay của anh Khánh, một người anh rất thân của Khoa. Do đó, tôi có mệt mấy mình cũng phải cố gắng để không làm phiền lòng anh Khánh hay ảnh hưởng tới ekip”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

“Bí mật 69” là web-drama đầu tay do Huy Khánh chỉ đạo sản xuất. Bộ phim dự kiến sẽ phát hành vào giữa tháng 6 tới.

Bài: Đẹp Entertaiment

27/05/2021, 17:19