Mặc đồ trắng không dễ

MIX & MATCH

Màu trắng tưởng như rất dễ mặc, nhưng cũng có những quy tắc riêng của nó.

Lưu ý với da rám nắng

Hãy chắc rằng màu trắng hợp với bạn. Không phải ai ai cũng có thể mặc đẹp với đồ màu trắng. Hãy lưu ý đến màu da, nếu da bạn rám nắng đậm thì màu trắng quả là một thảm hoạ. Hoặc nếu bạn tương đối đậm đà, màu trắng sẽ khiến bạn càng trở nên “đậm đà” hơn.

Không bó sát

Nếu bạn muốn mặc áo bó sát thì không nên chọn màu trắng. Trắng không phải là màu có thể nhấn mạnh những đường cong trên cơ thể như một số màu khác. Phục trang trắng trong mùa hè đồng nghĩa với sự mát mẻ, thoải mái. Vậy nên hãy chọn loại áo rộng rãi, có thể cử động dễ dàng.

Sức mạnh của điểm nhấn

Màu trắng vốn đơn giản, do đó nên có những điểm nhấn trên áo để nó trở nên sinh động. Trong trường hợp này, những diềm xếp nếp, ren hoặc đăng ten…hoàn toàn được khuyến khích.

Trong suốt hay không

Độ trong suốt của các loại vải màu trắng là điều cần phải kiểm tra trước khi mua. Đưa loại vải đó hướng về ánh nắng mặt trời, đặt một bàn tay sau mặt vải. Nếu bạn nhìn rõ màu sắc và hình dạng của bàn tay, điều đó có nghĩa ai nấy đều có thể nhìn xuyên qua chiếc áo của bạn.

Đừng tiếc rẻ

Vải trắng dễ bị bẩn do mồ hôi, bụi, các vết ố…hơn các loại màu khác. Do đó, bạn đừng quá tiếc tiền mà nên chọn loại vải tốt có các đặc tính: dễ thấm mồ hôi, mát mẻ và bền. Vải cotton hay vải thô chất lượng cao được khuyên dùng.

Đảo ngược vị trí

Nếu bạn luôn luôn có thói quen mặc áo trắng – quần đen, hãy thử thay đổi bằng cách đảo ngược vị trí của chúng. Hiệu quả bất ngờ sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

Đồ lót màu da

Underwear đi kèm phục trang trắng sẽ có màu gì? Màu trắng hay tất cả các màu khác đều không ổn. Hãy chọn underwear màu da để tạo nên sự kín đáo, lịch lãm. Tuyệt đối không mặc underwear có hoạ tiết.

Thận trọng với giày đỏ

Một đôi giày đỏ chói, gót nhọn hoàn toàn không hợp với cả bộ trang phục màu trắng.  Nếu vẫn diện giày đỏ, bạn  cần lựa chọn màu quần hợp lý.


Trong truờng hợp thông thường, những màu chìm với kiểu dáng đơn giản, dễ đi là tốt nhất: màu be, màu nâu, vàng dịu, màu xanh nhạt… Sandals mảnh hay tông đều là những lựa chọn tốt. Nên cân nhắc trước khi đi giày màu trắng. Chúng sẽ khiến chân bạn to hơn bình thường.

Bạn không phải y tá

Trắng từ đầu đến chân không phải là ý tưởng sáng suốt cho phục trang của bạn, trừ khi bạn là y tá hay vận động viên tennis. Khi đã mặc đồng bộ trắng, nên chọn màu khác cho phụ kiện: túi, trang sức, đồng hồ…Từ khoá cho tất cả các loại phụ kiện đi kèm với đồ màu trắng là: đơn giản, đơn giản và đơn giản.

Trang Trang (tổng hợp)

Thực hiện: depweb

20/07/2011, 07:44