Lý Nhã Kỳ: "Tôi sẵn sàng từ bỏ mẹ nuôi, cha nuôi tỉ phú Trung Quốc nếu họ hùa theo chính phủ nước họ" - Tạp chí Đẹp

Lý Nhã Kỳ: “Tôi sẵn sàng từ bỏ mẹ nuôi, cha nuôi tỉ phú Trung Quốc nếu họ hùa theo chính phủ nước họ”

Sao

Lý Nhã Kỳ có mẹ nuôi là bà Alice Chiu vốn là một tỷ phú nổi tiếng người Hồng Kông – chủ tịch tập đoàn Henyep – một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính lâu đời nhất ở Hồng Kông. Bà mẹ nuôi thứ hai của cô cũng là tỷ phú người Hồng Kông – bà Madame Wong – chủ tịch một tập đoàn nổi tiếng về các nhãn hiệu kim cương dành cho giới thượng lưu. Ngoài ra, Lý Nhã Kỳ còn có vài người anh nuôi nữa cũng là những tỷ phú người Hồng Kông và chị kết nghĩa là quản lý TVB…Lý Nhã Kỳ và mẹ nuôi – bà Alice Chiu cùng nghệ sĩ Thành Long

Tuy vậy, Lý Nhã Kỳ vẫn mạnh mẽ phản đối lại động thái tuyên truyền của Trung Quốc về ”đường lưỡi bò”, chia sẻ trên Facebook cá nhân cô cho biết: “Tôi sẵn sàng từ bỏ các mối quan hệ xã hội như mẹ nuôi, cha nuôi tỉ phú Trung Quốc nếu như họ dùng ảnh hưởng của mình để hùa theo chính phủ nước họ, chống lại phán quyết của Toà án quốc tế.”


NSƯT Thành Lộc
– một trong những nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng phản đối chiến lược của Trung Quốc cũng như sự tuyên truyền của các sao Hoa ngữ về ”đường lưỡi bò”. Thành Lộc chia sẻ rằng, anh đã từ chối vai diễn mà anh từng thể hiện rất thành công trong vở kịch “Lôi Vũ” của tác giả nổi tiếng người Trung Quốc – Tào Ngu, và có lần anh đã từ chối làm đại sứ hình ảnh cho một sản phẩm của Trung Quốc dù được đài thọ du lịch miễn phí sang Trung Quốc. Bởi theo anh, không thể viện lý do nghệ thuật khác với chính trị để chính mình tự làm tổn thương lòng tự trọng dân tộc của mình. Quan điểm của NSƯT Thành Lộc đã nhận được 56.249 lượt chia sẻ trên Facebook.

Anh kêu gọi các nghệ sĩ và fans hâm mộ hãy thể hiện mình là một người con của đất Việt:
Một danh sách dài ngoằng các tài tử minh tinh điện ảnh và nghệ sĩ của Trung Hoa lục địa mà ‘thần dân’  xứ Việt chết mê chết mệt đã lên tiếng ủng hộ cái gọi là đường lưỡi bò láo xược trên biển Đông của nhà cầm quyền Trung Quốc, họ phản đối phán quyết của toà án quốc tế, bất chấp luật pháp và đi ngược lại với lương tri thế giới. Những Phạm Băng Băng, Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, Lục Tiểu Linh Đồng… vốn đã xem chúng ta là thần dân của họ, tài nguyên nước ta là tài sản của quốc gia họ từ bao đời nay rồi! Vậy có đúng là nghệ thuật kinh tế đi trước để lót đường cho chính trị và xâm lược đi sau không?

Các văn nghệ sĩ, các fans hâm mộ những ‘soái ca’, ‘tỉ tỉ’ , những thứ ngôn tình hay nam thần ngọc nữ gì đó… hãy tỉnh táo và sáng suốt mà lo bảo vệ những giá trị văn hoá Việt còn sót lại trong mong manh và chỉ có chúng ta mới là những người phải thể hiện lòng tự tôn dân tộc mình. Dĩ nhiên dân tộc Hoa cũng là một trong 50 dân tộc hình thành bản sắc văn hoá Việt, tôi không kêu gọi kỳ thị mà tôi kêu gọi sự thức tỉnh!

Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt!”

Ca sĩ Trịnh Minh Quân, người đã thực hiện những MV ca nhạc ấn tượng như MV “Việt Nam ơi” năm 2014, quay cùng rất nhiều ca sĩ năm để bày tỏ sự yêu nước và phản đối sự ngông nghênh của Trung Quốc khi – ”người láng giềng xấu tính” muốn chiếm Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Mới đây, ca sĩ Minh Quân cũng đã kêu gọi các đồng nghiệp chung tay cùng anh thực hiện tiếp một dự án âm nhạc để phản đối lại chiến lược của Trung Quốc, khi đất nước này dùng sự ảnh hưởng của các sao Hoa ngữ để tuyên truyền về ”đường lưỡi bò”.

Ca sĩ – nhạc sĩ Hoàng Bách, ông bố của chương trình truyền hình thực tế “Bố ơi mình đi đâu thế”, chia sẻ trên Facebook: 
Điều tôi mong được thấy là:

1. Việt Nam chính thức khởi kiện Trung Quốc ra Toà án quốc tế.
2. Kiên quyết đấu tranh, kể cả bằng vũ lực với các loại “tàu lạ”, bảo vệ ngư dân Việt Nam.

3. Cấm lưu hành các văn hoá phẩm của Trung Quốc đại lục tại Việt Nam.
4. Xử lý mạnh tay với khách du lịch Trung Quốc vô văn hoá, các công ty Việt Nam đang làm “bình phong” cho người Trung Quốc!
Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam!
Hoang Sa-Truong Sa belong to Vietnam!”

Hoa hậu Diễm Hương, một người con xứ Quảng, đã lên tiếng kêu gọi những tiểu thương ở Đà Nẵng nên dừng việc trực tiếp giao dịch mua bán bằng đồng Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc: 

“Là một người con xứ Quảng cũng như Hương có bà con đang sinh sống tại Đà Nẵng. Hương luôn có một tình cảm đặc biệt dành cho Đà Nẵng”. Cô kêu gọi: “Các vị tiểu thương Đà Nẵng có biết việc mình đang trực tiếp giao dịch mua bán bằng NDT là thế nào không? Nó sẽ góp phần làm mất giá trị đồng tiền VND, làm cho tình hình kinh tế nước nhà bị khó khăn hơn. Chúng ta có đồng tiền riêng mà: VND!”
”Xin hãy bắt đầu ý thức lớn hơn cho lòng yêu nước bằng những hành động nhỏ trong cuộc sống các vị. Tại sao chúng ta sang nước họ giao thương, chúng ta phải đổi tiền để giao dịch? Tại vì họ không sử dụng tiền Việt trên đất họ. Chúng ta cũng vậy!

Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ thể hiện quan điểm trên Facebook:

‘Tôi mong đợi những bạn của tôi và khán giả yêu mến tôi đồng lòng quyết tâm giữ đất nước, hiệp sức hiệp lòng giữ vững quê hương bờ cõi không để Trung cộng lấn tới. Là một mgười Việt Nam máu đó, da vàng, tôi một lần nữa thiết tha kêu gọi các bạn và các khán giả thân thương không chùn bước để Trung cộng lấn tới”.

Tổng hợp: Thùy Dương
logo

Thực hiện: depweb

17/07/2016, 06:59