Lưu ý hộp sơ cứu gia đình

Sức Khỏe
Gia đình bạn thường đi du lịch hoặc có trẻ nhỏ, bạn sẽ rất cần một hộp sơ cứu đề phòng những khi cần thiết. Tuy nhiên, nhiều bộ sơ cứu có trên thị trường khiến bạn băn khoăn khi chúng vừa thừa vừa thiếu. Thay vì phải mua tất tật, bạn có thể tiết kiệm tiền và đảm bảo bộ sơ cứu của gia đình bạn có tất cả những thứ bạn cần dùng bằng cách chọn lọc những thứ cần thiết, một số thứ bạn còn có thể tự làm.

– Bạn nên lựa chọn một cái hộp hay túi nhẹ, có thể mang theo và có thể chứa tất cả những thứ cần để sơ cứu. Bộ sơ cứu của bạn nên có thể chống nước, đặt biệt nếu bạn đi du lịch xa nhà. Tuy nhiên, khi mang theo, bạn cần niêm phong chúng và đưa vào túi xách có khóa cẩn thận để dễ dàng sử dụng khi cần.

– Hãy đảm bảo rằng, bộ sơ cứu của bạn chứa những dụng cụ y tế quan trọng cơ bản. Số lượng mỗi loại lại phù thuộc vào số lượng thành viên đi theo; tuy nhiên, với băng, gạc và các thứ nhẹ khác thì bạn nên có càng nhiều càng tốt. Bạn cũng cần đảm bảo rằng, bộ sơ cứu có cả nước rửa sát trùng, băng y tế, thuốc xịt gây mê hoặc lotion, miếng gạc vô trùng, các băng nhiều kích cỡ khác nhau và băng dính, thuốc kháng sinh, găng tay, thuốc kháng sinh dạng mỡ, kéo và nhíp.

– Một số thức khác cũng cần phải có trong bộ sơ cứu của bạn, ví như thuốc tiêm phòng hoặc thuốc cấp cứu khác theo đơn của bác sĩ. Bạn cũng có thể cần cả số điện thoại khẩn cấp, bộ sơ cứu rắn cắn, viên than hoạt tính hoặc các thứ khác trong bộ sơ cứu này.

– Bạn nên tách bộ sơ cứu ra thành 2 phần riêng rẽ. Một phần bao gồm các vật dụng y tế cơ bản, như băng gạc và thuốc mỡ, phần kia chứa thuốc.

Bài: Nin (theo Ehow)
Ảnh: ST

Thực hiện: depweb

01/04/2011, 23:50