Lùm xùm giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường: Nghệ sĩ Vbiz nói gì?

Hậu Trường

Mới đây, nữ ca sĩ Phi Nhung phải đối mặt với lùm xùm xoay quanh chuyện giữ tiền cát xê của con nuôi Hồ Văn Cường. Không chỉ cộng đồng mạng phản ứng dữ dội trước sự việc này, nhiều nghệ sĩ Vbiz cũng đã lần lượt lên tiếng.

Vào đầu năm nay, cộng đồng mạng xôn xao khi Phi Nhung lên tiếng trách mắng con nuôi trên mạng xã hội. Theo chia sẻ của giọng ca “Bông Điên Điển”, Hồ Văn Cường không lễ phép, vô tâm và có vẻ mắc bệnh ngôi sao. Vụ việc cũng đã lắng xuống sau khi Hồ Văn Cường viết tâm thư xin lỗi và mong được mẹ nuôi tha thứ. Tuy nhiên, mối quan hệ của Phi Nhung – Hồ Văn Cường một lần nữa trở thành tâm điểm mạng xã hội khi nữ ca sĩ dính nghi vấn bóc lột con nuôi. Cụ thể, tiền cát xê trong 5 năm đi hát của Hồ Văn Cường không được mẹ nuôi minh bạch rõ ràng. Trước những ồn ào đó, NSND Lan Hương, NSND Hồng Lựu, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Hồng Liên và nhiều gương mặt Vbiz khác đã đưa ra chia sẻ của mình.

Nhiều đồng nghiệp không đứng về phía Phi Nhung
Trên trang cá nhân của mình, hoa hậu Phương Lê đã lên tiếng phản đối gay gắt. Cô không đồng tình chuyện Phi Nhung chỉ trả lại tiền cát xê cho Hồ Văn Cường khi em ấy lớn. Trước căn nhà xập xệ, chị gái phải làm đủ nghề để kiếm sống, hoa hậu Phương Lê cho rằng Phi Nhung nên lắng lại xem mình đối đãi với gia đình của Hồ Văn Cường như vậy có đúng không.
Nghệ sĩ Lan Hương

NSND Lan Hương cũng để lại bình luận bày tỏ sự đồng tình. “Nếu không chăm lo cho em nó một cuộc sống tốt hơn và thật sự có chất lượng thì mang tội với em nó”, nữ nghệ sĩ viết. Cô cho rằng trẻ em cần được yêu thương bằng cả trái tim, cần được quan tâm thực sự, mọi ứng xử của người lớn đừng để ảnh hưởng đến con trẻ.

Vợ nghệ sĩ Công Lý mong sự việc được giải quyết tới nơi tới chốn.

Trước hình ảnh căn nhà xập xệ ở quê của Hồ Văn Cường, Ngọc Hà – vợ nghệ sĩ Công Lý cũng thể hiện sự bất bình: “Mẹ nuôi Phi Nhung. Nhìn nhà của Hồ Văn Cường này! Hát 5 năm mà sao nhà vẫn vậy chứ. Tồi tệ! Cầu mong cho sự việc làm tới nơi, tới chốn. Làm tới bến đi. Sao phải sống khổ sở thế chứ!”. Dòng trạng thái của Ngọc Hà đã nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Tiếp đó, diễn viên Kiều Anh cũng lên tiếng mong Phi Nhung hãy xây lại ngôi nhà cho Hồ Văn Cường. “Nhìn cái nhà mà xót xa”, cô viết.
“Cứ trả lại 200 triệu và tiền đi hát của Hồ Văn Cường là xong”

NSƯT Đỗ Kỷ ngao ngán khi “mọi giá trị đã bị đảo lộn”

Dạo gần đây, thế giới nghệ sĩ liên tục vấp phải những ồn ào. Những góc khuất, sự xấu xí ít nhiều dần hiện ra. Hậu quả của nó chính là sự xa cách giữa nghệ sĩ và khán giả, sự rạn vỡ đâu đó trong thế giới vốn được coi là ngành công nghiệp xa hoa và hào nhoáng bậc nhất. Lùm xùm của Phi Nhung – Hồ Văn Cường lại như một giọt nước làm tràn ly. Trước những hỗn độn đó, NSƯT Đỗ Kỷ thể hiện sự ngao ngán khi “mọi giá trị đã bị đảo lộn”. “Ngày nay có nhiều kiểu kiếm sống và kiếm tiếng quá đi”, anh để lại chia sẻ như thế trên mạng xã hội.

NSƯT Hồng Liên cảm thấy “quá buồn cho nhân tình thế thái”.

Còn NSƯT Hồng Liên thì cảm thấy “quá buồn cho nhân tình thế thái”: “Nhiều người cứ mang đạo Phật ra để che đậy cái đạo đức giả của mình”, nữ nghệ sĩ viết.

Ca sĩ Nguyễn Cao Bảo Uyên cũng từng rơi vào trường hợp như Hồ Văn Cường.

Trước những ồn ào xoay quanh chuyện giữ tiền cát xê, nữ ca sĩ Nguyễn Cao Bảo Uyên – học trò Mỹ Tâm tại The Voice 2015, cũng có quan điểm riêng. Cô chia sẻ: “… Quản lý giữ tiền em đến 6 năm trời không minh bạch là có tội rồi, mà còn cố bẻ hướng dư luận để em là người dù không sai nhưng vẫn phải đứng ra xin lỗi, để dư luận chỉa hướng lên đầu em”.

Nam ca sĩ Duy Mạnh đưa ra hướng giải quyết.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Duy Mạnh còn đưa ra cả cách giải quyết theo anh là hợp tình hợp lý nhất. “Sự việc này giải quyết đơn giản thôi. Trả lại 200 triệu và tiền đi hát của Hồ Văn Cường là xong”, nam ca sĩ chia sẻ.

Bài: Hằng Trần

17/06/2021, 16:38