Lựa chọn cách giải nhiệt mùa hè tốt nhất

Tình huống 1: picnic 1 ngày cho 1-2 người

Trên hành trình picnic hoặc treking ở một nơi xa khu dân cư, dưới trời nắng gắt, bạn có thể dừng chân dưới bóng cây và thưởng thức chút nước ngọt mát lạnh, tinh thần và thể lực của bạn sẽ được hồi phục nhanh chóng.

Giải pháp: Một chiếc túi giữ lạnh giá khoảng 300.000 – 500.000VND, bán rất nhiều ở các siêu thị hay cửa hàng đồ dã ngoại, du lịch.

Ưu/nhược điểm: Giá rẻ, gọn nhẹ, không cần nguồn điện hỗ trợ, linh hoạt, nhưng chỉ giữ lạnh trong thời gian khoảng 6 tiếng. Phù hợp cho cá nhân với các chuyến đi gần trong ngày. Không nên tham cỡ lớn, vì sẽ vướng víu hoặc nặng khi mang theo người.

Tình huống 2: picnic 1 ngày cho gia đình 4-5 người

Cả gia đình bạn thực hiện một chuyến du lịch ngắn ngày bằng ô tô. Đồ ăn thức uống mang theo cần đủ dùng cho khoảng 4 – 5 người trong ngày. Ngay cả khi dừng chân giữa đồi núi hoang vu, cả nhà vẫn có thể thưởng thức bữa trưa thoải mái.

Giải pháp: Một chiếc hộp giữ lạnh sẽ là giải pháp tiết kiệm, với chi phí khoảng 600.000 – 900.000VND. Có thể tìm thấy ở các siêu thị, cửa hàng chuyên đồ du lịch.

Ưu/nhược điểm: Giá rẻ, chứa được lượng đồ ăn thức uống nhiều hơn so với túi giữ lạnh, không cần nguồn điện, nhưng cần đá. Phù hợp cho gia đình. Chính vì kích thước lớn và nặng nên cần có phương tiện chuyên chở.

Tình huống 3: du lịch dài ngày cho gia đình

Trong chuyến du lịch gia đình dài ngày bằng ô tô, bạn muốn mang theo một lượng đồ ăn thức uống đủ dùng mà không lo bị hỏng, ôi thiu. Nước uống thì cần giữ lạnh để giải nhiệt bất cứ lúc nào trên đường di chuyển.

Giải pháp: Một chiếc hộp làm lạnh sẽ là giải pháp lý tưởng. Chi phí của loại này rất đa dạng, từ vài triệu đến cả chục triệu đồng. Có thể tìm mua tại các trung tâm kinh doanh nội thất và đồ chơi ô tô.

Ưu/nhược điểm: Làm lạnh mọi lúc mọi nơi trên hành trình di chuyển do hộp làm lạnh sử dụng nguồn điện 12V có sẵn trên xe ô tô. Và dĩ nhiên, nhược điểm là khi xe không hoạt động thì hộp làm lạnh cũng sẽ ngừng làm việc, tuy nhiên nếu được giữ kín thì chiếc hộp vẫn có thể bảo ôn trong một vài giờ.

Tình huống 4: du lịch dài ngày cho nhóm đông

Công ty của bạn với số lượng vài chục người cần được “giải nhiệt” trong chuyến đi nghỉ mát. Lượng đồ ăn thức uống không những rất lớn, mà còn cần được phục vụ nhanh chóng, hiệu quả.

Giải pháp: Thùng làm lạnh đa năng là giải pháp tối ưu.

Ưu/nhược điểm: Có thể sử dụng linh hoạt nhiều nguồn năng lượng khác nhau để làm lạnh, như điện 12V trên xe ô tô, điện sinh hoạt hay thậm chí sử dụng ga. Có thể cung cấp lượng lớn đồ lạnh trong thời gian nhanh chóng. Nhược điểm là kích thước lớn, cồng kềnh.

Thực hiện: depweb

08/07/2016, 15:46