Long Kan: Tinh hoa và sự hoàn hảo luôn thuộc về số ít - Tạp chí Đẹp

Long Kan: Tinh hoa và sự hoàn hảo luôn thuộc về số ít

Hậu Trường

Đi tới bằng sự duy mỹ cực đoan

Là đạo diễn thành danh tại Tp.Hồ Chí Minh nhưng Long Kan lại là cái tên khá có duyên “thiên biến vạn hoá” trong hàng loạt các chương trình đình đám, tạo nên những “cơn mưa cảm xúc” với khán giả Hà Thành gần đây. Vốn là người duy mỹ & đam mê sự hoàn hảo đến “cực đoan”, đạo diễn Long Kan luôn biết cách dìu khán giả vào không gian nghệ thuật bằng những câu chuyện cảm xúc và thi vị với những “chiêu thức” không lặp lại.

Ở đêm trình diễn thời trang của NTK Hoàng Hải – De Hanoi À Paris (04/2017 tại Đại sứ quán Pháp), khán giả từng được chìm đắm trong khu rừng huyền bí với âm thanh, ánh sáng & những bước chân mê hoặc của người mẫu trong các set đồ dạ hội lộng lẫy mang sắc tím như nàng công chúa được đánh thức bởi sự nhiệm màu của tình yêu. Hay trong một sự kiện nghệ thuật đặc biệt dành riêng cho phái Đẹp ở tháng 10 vừa qua, Long Kan lại thể hiện nét đời thường khi lấy “chất liệu” âm nhạc và hình ảnh của bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông để ngợi ca vẻ đẹp của người phụ nữ qua lăng kính của những người đàn ông.

Đạo diễn Long Kan.
Đạo diễn Long Kan.

Mải mê trong sáng tạo & các cuộc chơi lớn, đạo diễn Long Kan hướng đến sự hoàn hảo qua hành trình khám phá bản thân lẫn chinh phục khán giả có gu nghệ thuật.

Gắn mác với những show diễn không dành cho số đông, hiếm hoi lắm mới thấy Long Kan xuất hiện tại các show diễn dành cho đại chúng, bởi theo anh “tinh hoa phải được chắt lọc và rèn giũa”. Để chinh phục được số ít khán giả với nhu cầu giải trí cao, đòi hỏi phải có sự thấu hiểu. Vì vậy, đến với sự kiện nghệ thuật tri ân của TPBank vào đêm 12/10, đạo diễn Long Kan đã chia sẻ hành trình chạm đến sự hoàn hảo của bản thân để truyền cảm hứng cho khán giả qua câu chuyện được thần thoại hoá với màu sắc đương đại và hơi hướng tương lai mang tên Perfection’s Touch – Khi hoàn hảo thăng hoa.

Và chuyến phiêu lưu mới của nghệ thuật với Perfection’s Touch

Có thể ví người đam mê sự hoàn hảo như “những kẻ mộng mơ”, mãi tìm kiếm, ước mơ và khát vọng chạm được thứ đẹp nhất, quý giá nhất. Và Perfection’s Touch là một chuyến phiêu lưu bằng ngôn ngữ của múa, thời trang và âm nhạc qua những hành trình khác nhau. Từ lên rừng, xuống biển đến hội tụ tinh hoa của trời và đất, cuối cùng tìm ra những mảnh ghép tạo nên sự hoàn hảo thăng hoa, vươn đến những giá trị tuyệt mỹ trong cuộc sống và những trải nghiệm đỉnh cao.

Chia sẻ với Đẹp câu hỏi “Sáng tạo là kim chỉ nam hay bài học sau mỗi show diễn thành công của anh”, Long Kan cho biết: Trong nghề này “sáng tạo” là chìa khoá quan trọng giúp người làm chương trình đi đến những ý tưởng độc đáo cho show diễn. Mỗi ý tưởng, mỗi show diễn thành công được khán giả đón nhận lại truyền cảm hứng cho tôi và ekip bắt tay cho các dự án kế tiếp. Luôn mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới lạ và hoàn hảo hơn là kim chỉ nam của Long Kan”.

long-kan1

Sau 5 năm lấn sân lĩnh vực đạo diễn các chương trình biểu diễn nghệ thuật, Long Kan đã trở thành cái tên sáng giá. Với đạo diễn trẻ tại Tp.HCM, chìa khoá cho mọi chương trình luôn là: “hiểu khách hàng muốn gì – mang đến cho khách hàng những điều hơn thế nữa”. Long Kan cũng cho rằng, bảo bối cho mỗi chương trình chính là nhiệt huyết và đam mê của anh và ekip mong muốn hoàn hảo đến từng chi tiết. Vì thế từ các tiết mục trình diễn, kĩ xảo, âm thanh, ánh sáng, sân khấu… đều được anh đầu tư đặc biệt. Đó cũng là sự tự thách thức bản thân chính mình trong hành trình khiến khách hàng hài lòng tối đa của đạo diễn.

Bắt gặp ý tưởng chung, muốn “khách hàng hài lòng tối đa” của TPBank, Long Kan cảm thấy như “cá gặp nước” và anh ngay lập tức bắt tay để chuẩn bị cho Perfection’s Touch – Khi hoàn hảo thăng hoa.

pb-event_kv-2

Là người đam mê công nghệ và thuộc số ít nghệ sĩ từng tiên phong mạo hiểm áp dụng công nghệ với các show diễn lớn tại Việt Nam, Long Kan bật mí về chương trình sắp tới: “Sẽ mang hơi thở mới trong việc tạo nên những hình ảnh được thần thoại hoá với màu sắc và hiệu ứng ánh sáng độc đáo thu hút thị giác cao độ”. Tuy vậy, anh vẫn giữ bí mật cuối cùng về các tiết mục đã tạo dựng với nghệ sĩ như dành một món quà bất ngờ cho khán giả.

Thực hiện: depweb

06/12/2017, 09:00