Lòng hiếu thảo của con - món quà lớn nhất đời cha mẹ - Tạp chí Đẹp

Lòng hiếu thảo của con – món quà lớn nhất đời cha mẹ

Sống

Khi con bập bẹ, tiếng gọi đầu đời của con là “mẹ” là, “ba”, lời “tỏ tình” đầu tiên của con cũng là “yêu mẹ”, “yêu ba”.

Cùng với thời gian, con càng trưởng thành, cuốn từ điển ngôn ngữ của con càng dầy lên, thì những lời nói yêu thương bày tỏ tình cảm hay những hành động gần gũi như cái ôm, nụ hôn lại càng thưa thớt.

shutterstock_1063899467
Thời gian bộn bề lo toan khiến con cái quên đi những điều hiện hữu quý giá.

Người ta đổ thừa cho những bộn bề lo toan, những quan hệ mối quan hệ đan xen chằng chịt, những quan tâm lớn nhỏ, và cả cảm giác ngại ngần của “người Việt Nam mình”… là nguyên nhân khiến họ lãng quên những điều hiện hữu quý giá – đó chính là cha mẹ.

Với bậc sinh thành khi về già, món quà lớn nhất, ý nghĩa nhất chính là lòng hiếu thảo của con cái. Lòng hiếu thảo không đo bằng căn nhà sang trọng – nơi cha mẹ vò võ mong ngóng con, không bằng những áng thơ lai láng ca ngợi tình cha nghĩa mẹ, hay những giáo lý đạo hiếu dài dằng dặc chỉ xuất hiện trên “phây” với vô số trầm trồ, tán tụng…, mà chỉ thu nhỏ vừa bằng cuộc điện thoại mỗi ngày hỏi thăm cha mẹ, bằng bữa cơm giản dị bên đấng sinh thành, bằng vài phút nhổ tóc sâu cho cha, nắn bóp chân tay cho mẹ lúc trái gió trở trời, bằng những tối sum vầy trò chuyện cùng cha mẹ bên ấm trà, nhấm nháp những chiếc bánh quy Cosy thơm ngon, ngọt ngào tình thân với đầy đủ hương vị dành cho mọi sở thích. Bởi đối với người cao tuổi, hạnh phúc chính là có con cháu quay quần, là cảm giác mình còn được lắng nghe, được chia sẻ và đưa ra những lời khuyên có ích cho con cháu.

cosy-5b
Lòng hiếu thảo đơn giản là bữa cơm quây quần bên cha mẹ.

Bạn thấy không, yêu thương dành cho cha mẹ có khi chỉ là những khoảnh khắc chiếm một thời lượng nhỏ bé trong những bộn bề của bạn, nhưng đó lại là món quà vô giá lớn lao không gì sánh bằng với cha mẹ.

Cuộc cách mạng 4.0 như vũ bão được dẫn dắt bởi khoa học công nghệ, theo đó trí tuệ nhân tạo sẽ chiếm thế thượng phong, nhưng không thứ máy móc nào có thể được lập trình để làm phép “Chia” những “Ngọt Bùi” và “Cộng” vào “Niềm Vui” như lòng hiếu thảo của con cái dành cho cha mẹ.

cosy-5c
Hãy để mỗi ngày đều là thời điểm thể hiện sự biết ơn vô hạn dành cho cha mẹ bằng những món quà ngọt ngào

Đừng đợi bất cứ dịp nào, bởi mỗi ngày đều là thời điểm để tôn vinh bậc sinh thành và là cơ hội để những người làm con thể hiện tình cảm với cha mẹ của mình. Hãy mang đến cho cha mẹ những bất ngờ đặc biệt bằng những món quà ngọt ngào thể hiện sự biết ơn vô hạn không dễ nói thành lời từ sâu thẳm trái tim của bạn!

Yêu thương rất nhiều nhưng nói ra lại chẳng dễ dàng là “bệnh” chung của những người làm con đối với cha mẹ. Đừng ngại “nhờ cậy” Cosy – với 4 vị bánh thơm ngon là Cosy dừa, bánh Quế Cosy, Cosy mứt trái cây và Cosy Marie truyền thống – làm “sứ giả” của trái tim để “Chia Ngọt Bùi – Cộng Niềm Vui”, mang đến những giây phút đầm ấm bên cha mẹ kính yêu.

cosy-5a

Thực hiện: depweb

21/05/2018, 09:00