Lợi ích đáng ngạc nhiên từ kẹo cao su - Tạp chí Đẹp

Lợi ích đáng ngạc nhiên từ kẹo cao su

Sức Khỏe

Hãy xem những lợi ích đáng ngạc nhiên mà kẹo cao su mang đến.

Sự tập trung

Một trong những lợi ích tối ưu của kẹo cao su là nó có thể giúp bạn tập trung cao độ. Nhai kẹo cao su làm tăng lưu lượng máu, tăng oxy cho não và giúp cải thiện trí nhớ của bạn. Cấu trúc nằm bên trong thùy thái dương của não bộ (vùng Hippocampus) sẽ được kích thích, giúp điều chỉnh bộ nhớ, có thể làm tăng trí nhớ ngắn hạn lên đến 35% nếu bạn thực hiện hành động nhai kẹo cao su thường xuyên.

Tỉnh táo hơn

Nếu bạn làm những công việc đòi hỏi sự tỉnh táo và tập trung cao độ thì nhai kẹo cao su có hương vị bạc hà là biện pháp tốt nhất. Các nghiên cứu thực hiện tại Đại học Coventry cho biết những người nhai kẹo cao su giảm đáng kể cảm giác thờ ơ và có khả năng tập trung hơn nhiều lần. Đó là lí do bạn nên cân nhắc dùng kẹo cao su trước khi đi học hoặc làm việc vào buổi sáng.

Giảm cảm giác thèm ăn

Một lý do phổ biến để nhai kẹo cao su là giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn, thực sự làm giảm ham muốn nạp đồ ngọt và các thực phẩm khác.

Bảo vệ răng của bạn

Trong trường hợp không thể đánh răng sau mỗi bữa ăn, nhai kẹo cao su có thể tính như một biện pháp thay thế. Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ cho biết nhai kẹo cao su sau bữa ăn có thể gia tăng lượng nước bọt và rửa trôi các vi khuẩn trong miệng của bạn.

Giảm stress

Căng thẳng, căng thẳng và căng thẳng, bạn hãy thử nhai kẹo cao su. Có nhiều cách lành mạnh để làm giảm căng thẳng mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức mà nhai kẹo cao su là ví dụ tiêu biểu. Nghiên cứu tại Nhật Bản cho biết nhai kẹo cao su làm giảm cảm giác lo lắng, mức độ cortisol trong nước bọt được tìm thấy thấp hơn so với người không nhai kẹo cao su.

Tăng cường hiệu suất

Đại học Cardiff của Anh cho biết nhai kẹo cao su làm tăng khả năng nhận thức, kích thích các hoạt động của não bộ gia tăng đáng kể hiệu suất các công việc trong và ngoài cơ thể.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Theo Fitday, nhai kẹo cao su với lượng xylitol đúng trước hoặc sau bữa ăn có thể giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa. Khi nhai kẹo cao su, tuyến nước bọt làm việc, tạo ra nhiều axit trong dạ dày và bạn sẽ tiêu hóa nhanh chóng hơn. Một số nghiên cứu chỉ ra hoạt động nhai giúp ngăn chặn hiện tượng trào ngược axit tốt nhất.

Phí Minh Tân (Theo Allwomenstalk)

Thực hiện: depweb

06/02/2013, 00:23