"Lóa mắt" trước các tạo tác trang sức thủ công cao cấp của BST "Red Carpet" từ Chopard - Tạp chí Đẹp

“Lóa mắt” trước các tạo tác trang sức thủ công cao cấp của BST “Red Carpet” từ Chopard

Bộ Sưu Tập

Các tạo tác trang sức đỉnh cao trong BST “Red Carpet” của thương hiệu kim hoàn Chopard lừng lẫy không chỉ thắp sáng thảm đỏ sự kiện lớn mà còn tôn vinh niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật thứ 7 qua di sản chế tác nữ trang thủ công lâu đời. Ngay ngày đầu tiên diễn ra LHP Cannes 2021, Chủ tịch kiêm Giám đốc Nghệ thuật của Chopard, Caroline Scheufele, đã trình làng 74 mẫu trang sức lấy chủ đề chốn thiên đường kỳ diệu.

bst chopard red carpet 2021 paradise themed - 1

Bất kỳ món nữ trang nào cũng có xuất phát điểm là cảm xúc, từ đó hình thành nên ý tưởng chế tác và phác thảo các chi tiết đầu tiên trên bản vẽ. Trong ngày đầu tiên của LHP Cannes 2021, Caroline Scheufele đưa giới mộ điệu bước vào thế giới đầy sắc màu của BST nữ trang cao cấp mang tên “Red Carpet”, một không gian sáng tạo chứa đựng cả một di sản chế tác trang sức thủ công thượng thừa cùng tầm nhìn sáng tạo độc đáo của nữ giám đốc nghệ thuật Chopard.

bst chopard red carpet 2021 paradise themed - 2

BST “Red Carpet” lấy chủ đề chốn thiên đường (Paradise), mở ra một vùng đất màu mỡ và tuyệt đẹp mà ai cũng có thể đặt chân đến và thỏa sức bay bổng trí tưởng tượng. Khi đưa những đường nét uyển chuyển của nghệ thuật Baroque và cảm hứng tưởng tượng vào các thiết kế trong BST, Caroline Scheufele đã lấy hình ảnh thiên nhiên trong những mẩu chuyện thần thoại hoặc những điểm đến ngoài đời thực gợi lên sự hấp dẫn của nghệ thuật biểu diễn.

bst chopard red carpet 2021 paradise themed - 3

bst chopard red carpet 2021 paradise themed - 5

bst chopard red carpet 2021 paradise themed - 6

Giữa muôn vàn nguồn cảm hứng, Giám đốc Nghệ thuật Caroline Scheufele cũng đã tìm ra cho mình những ý tưởng mới lạ để làm phong phú thêm thế giới trang sức của riêng mình. “BST Red Carpet luôn mang đến cho tôi cơ hội thỏa sức sáng tạo và năm nay tôi được truyền cảm hứng từ ý tưởng về thiên đường. Tôi muốn các sáng tạo của mình đưa phái đẹp vào cuộc hành trình đến một chốn bình yên, một thế giới tưởng tượng lắp đầy giấc mơ và niềm lạc quan“, Caroline Shceufele tâm sự.

Có nhiều cách để bước vào thiên đường của một người mà tôi đã và đang cố gắng thổi hồn vào thế giới của phái đẹp với BST Red Carpet thông qua các sáng tạo tôn vinh sự phong phú của thực vật, hoa lá và đá quý nguyên chất cũng như thiết kế các món trang sức là một phần không thể thiếu trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển. BST Red Carpet là một kiệt tác chế tác nữ trang được thực hiện dưới bàn tay sáng tạo của các nghệ nhân lành nghề của xưởng Haute Joaillerie. Mỗi sáng tạo trong BST này đều là một tác phẩm nghệ thuật“.

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

14/07/2021, 07:00