Loa đẳng cấp cho iPad

Tin Tức

Máy tính bảng Apple iPad vẫn chiếm trọn tình cảm của khách hàng trên toàn cầu và nằm trong hàng ngũ những chiếc máy tính bảng hàng đầu thế giới trong nhiều năm. Nhưng bên cạnh những tính năng vượt trội như màn hình Retina, thư viện ứng dụng khổng lồ, khả năng xử lý siêu tốc… thì nó cũng có một “gót chân Achilles”. Đó chính là hệ thống loa bé tí và chất lượng âm thanh phát ra từ đó khó mà chấp nhận được.

Rất may là nhược điểm đó đã được bù đắp kịp thời. Chiếc loa được thiết kế dành riêng cho iPad mang tên Beoplay A3 của Bang & Olufsen sẽ bù lấp một cách hoàn hảo hệ thống âm thanh của iPad thông qua bộ dock hình kim tự tháp nặng 1,25kg, với 3 chiếc loa tweeter kích thước 0,5 inch và một loa woofer kích thước 2 inch. Với cấu hình đó, bộ loa có dải tần từ 60Hz đến 15kHz. Phần đỡ iPad được làm từ nhựa polycarbonate ABS và hệ thống khung nhôm. Nó được thiết kế không chỉ cho iPad 3, mà còn phù hợp với iPad thế hệ thứ nhất và thứ hai nhờ có miếng riềm đệm cao su để đỡ bổ sung.

Tùy theo hướng đặt của chiếc iPad, Beoplay A3 kích hoạt những chiếc loa khác nhau để cho trải nghiệm âm thanh tối ưu nhất. Do có thiết kế hình kim tự tháp, bộ loa có thể được đặt theo nhiều tư thế khác nhau, tùy theo điều kiện thực tế. Kiểu dáng nhỏ gọn như một cuốn lịch để bàn khiến bộ loa này phù hợp với nhiều không gian đa dạng, từ phòng ngủ, phòng khách, đến phòng làm việc…

|
Một bộ loa hấp dẫn của một thương hiệu danh tiếng. Tuy nhiên, với giá bán 730USD (tương đương 15 triệu đồng), bộ loa còn đắt hơn cả giá của một số phiên bản iPad. Mức giá này có thể khiến nhiều người tiêu dùng suy nghĩ, nhưng quả là nó rất “đáng đồng tiền bát gạo”.

Địa chỉ tham khảo: www.bang-olufsen.com
Bài: Bảo Ngọc
Ảnh: Bang & Olufsen

 

Thực hiện: depweb

19/06/2012, 10:26