Lo sợ nhiễm độc, người dân quay lưng với các loại hải sản

Sức Khỏe

Nhiều tiểu thương bán cá biển tại chợ Hà Tĩnh đóng quầy vì người tiêu dùng quay lưng. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

Theo ông Nguyễn Duy Hòa, Trưởng Ban quản lý chợ Hà Tĩnh, hiện tại chợ Hà Tĩnh có gần 80 quầy bán cá biển (trong đó có trên 45 quầy bán cá biển tươi sống và 30 quầy bán cá biển nướng). Tuy nhiên, trong mấy ngày gần đây, các tiểu thương chuyên bán cá biển gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm vì người dân sợ cá biển bị nhiễm độc nên không dám ăn.
Trong số gần 80 quầy bán cá biển nói trên hiện nay chỉ còn vài hộ còn tham gia bán hàng, đa số đã nghỉ bán hàng vì quá ế ẩm.
Không chỉ riêng các tiểu thương chuyên bán cá biển phải nghỉ bán vì ế ẩm mà các tiểu thương chuyên bán mực tươi sống tại chợ Hà Tĩnh cũng “điêu đứng” vì bán chẳng ai mua. “Bình thường mỗi ngày bán từ 20-30kg mực nhưng mấy hôm nay chỉ lèo tèo vài ba lạng,” một tiểu thương bán mực tại đây than thở.
Trong khi các thực phẩm hải sản có xuất xứ từ biển ế ẩm thì một số thực phẩm như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, trứng… đang được nhiều người dân lựa chọn. Giá cả các mặt hàng này đang có dấu hiệu tăng nhẹ.
Đơn cử như thịt bò, tại chợ Hà Tĩnh, nếu trước đây có giá bán 200.000 đồng/kg, thì nay các chủ bán thịt tăng lên từ 205.000-210.000 đồng/kg, vẫn thu hút nhiều người mua. Hay như thịt lợn trước đây có giá là 80.000 đồng/kg và bán rất chậm thì nay có giá khoảng 85.000 đồng/kg nhưng vẫn nhiều người dân đến mua.

Một tiểu thương chuyên bán thịt lợn ở chợ Hà Tĩnh cho biết trước đây mỗi ngày trung bình chị bán từ 40-50kg thịt các loại và phải bán từ 5 giờ sáng đến tối mới hết. Trong ba ngày trở lại đây dù giá bán có nhích lên nhưng bán rất chạy, vì có nhiều người mua hơn trước.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

27/04/2016, 08:30