Linh Nga “Thuyết buôn vua” tái xuất làm phim ở Mỹ

Hậu Trường

Đây là phim ngắn được Linh Nga thực hiện sau 10 năm sinh sống tại Mỹ và hoàn thành cao học về sản xuất phim ở Đại học Chapman (ở quận Cam, California) vào năm 2014.

Nữ diễn viên kiêm đạo diễn đã sang Mỹ sau cuộc tình bất thành với “Thuyết buôn vua”, bằng số tiền bán một chiếc xe ô tô do người yêu để lại. Đến Mỹ với số tiền ít ỏi, Linh Nga bắt đầu lại và trải qua không ít khó khăn vì thất bại và bị lừa gạt. Cô đã lấy chồng sau 3 năm tới Mỹ, có hai con gái, nhưng hiện tại đã chia tay.

Diễn viên Linh Nga, hiện tại ở Mỹ.
Diễn viên Linh Nga, hiện tại ở Mỹ.

Chống đỡ với cuộc sống không ít vất vả nhưng Linh Nga vẫn dành thời gian đi học song song với đi làm. Linh Nga đảm nhiệm vai trò MC trên một số đài truyền hình Mỹ dành cho người Việt, để vừa có tiền trang trải cuộc sống, vừa tập trung hoàn thành lớp cao học về sản xuất phim tại Đại học Chapman.

3 năm sau khi tốt nghiệp Linh Nga có phim ngắn đầu tay: “What’s the good of being good?”. Bộ phim kể về nhân vật chính của phim tên Xa, dù có tên tiếng Mỹ là Atrocious Tran (nghĩa là Xấu Xa), nhưng lại có phẩm chất anh hùng. Khi thấy một người đẹp bị hiếp đáp trong rừng, Xa đã ra tay cứu mỹ nhân. Trong cuộc đụng độ, Xa bị truy đuổi bởi địch thủ là một người lùn có tên Thức và tay chân của Thức. Trong hoàn cảnh sống còn, Xa phải chiến đấu để tồn tại.

Poster phim ngắn đầu tay của Linh Nga.
Poster phim ngắn đầu tay của Linh Nga.

Nhân vật Xa được Linh Nga tin tưởng giao cho cựu người mẫu kiêm diễn viên Đức Tiến. Bên cạnh đó, phim có sự góp mặt của ca sĩ opera Teresa Mai, diễn viên hài Lapson Bé Tí, diễn viên người Mỹ Gabriel Kimson, Davis Noir, cùng nhiều diễn viên Mỹ và người Mỹ gốc Việt khác.

“What’s the good of being good?” được phát hành DVD tại Mỹ, phát hành toàn cầu trên kênh youtube vào tháng 11/2017.

Sau đó, Linh Nga sẽ bắt tay thực hiện phim tài liệu và một phim dài thể loại kinh dị mới vào năm 2018. Phim dài của Linh Nga dự kiến phát hành ở cả Mỹ và Việt Nam.

Gia đình hai con gái và mẹ Linh Nga ở Mỹ.
Gia đình hai con gái và mẹ Linh Nga ở Mỹ.

Sau khi chia tay chồng, Linh Nga nuôi hai con nhỏ. Vì vừa làm vừa học và phải đưa đón con đến trường, suốt 3 năm học cao học ở trường Chapman University, cô chỉ ngủ khoảng 2 tiếng/ngày và thường xuyên ăn trưa, ăn tối trên xe.

Năm 2014 ra trường, Linh Nga thành lập hãng 9669Films.

 

Thực hiện: depweb

25/10/2017, 13:59