Lifebuoy tham gia tổ chức ngày Vệ sinh yêu nước

Tin Tức

Vệ sinh là yêu nước

Phong trào “Vệ sinh yêu nước” triển khai các hoạt động nhằm nâng cao ý thức của mỗi người dân về đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ tăng cao ở cả thành phố và nông thôn trong khi nhiều bệnh có thể được phòng tránh bằng những việc làm hết sức đơn giản như dọn vệ sinh sạch sẽ nơi ở, đổ rác đúng nơi quy định, rửa tay với xà phòng.

Ngay từ năm 1960, Hồ Chí Minh đã đề cập đến chủ đề này và lưu ý đến việc bệnh tật không chỉ làm tốn ngân sách của nhà nước và nhân dân vào thuốc men, mất bao nhiêu ngày lao động, tức là những phí tổn không nhìn thấy được của bệnh tật. Giữ gìn vệ sinh là bảo vệ sức khỏe, bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng là yêu nước. Đó chính là thông điệp của chương trình.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ phát động ngày Vệ sinh yêu nước tại Hải Dương

Hành trình vì sức khỏe cộng đồng

Lifebuoy đã nhiều năm trực tiếp phát động hoặc tham gia triển khai các nỗ lực thay đổi nhận thức người dân trong vệ sinh phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe từ các thói quen vệ sinh đơn giản hàng ngày. Từ năm 2008 đến nay, hàng loạt các chương trình rửa tay với xà phòng đã được tổ chức thực hiện ở hơn 25 tỉnh thành trong cả nước, mang thông điệp truyền thông về vệ sinh, sức khỏe đến hơn 1,4 triệu người dân, cung cấp hơn 1,4 triệu bánh xà phòng, phục vụ nhu cầu chăm sóc vệ sinh cá nhân, đặc biệt là cư dân vùng  nông thôn. Từ đô thị tới các làng quê xa xôi, Lifebuoy đem giáo dục vệ sinh tới các trường tiểu học, giúp các em nhận thức đầy đủ về vệ sinh cá nhân, phòng chống lại các bệnh lây lan học đường; chiến dịch đưa bác sĩ về vùng sâu, vùng xa, khám chữa bệnh miễn phí; tổ chức ngày hội tiêm chủng và dinh dưỡng …

 

Việc tham gia tổ chức ngày “Vệ sinh yêu nước” là bước tiếp nối các hoạt động thiết thực của Lifebuoy. Lifebuoy đang ngày càng chứng tỏ trách nhiệm xã hội của mình trong việc hướng đến mục tiêu vì sự phát triển của cả cộng đồng ngày một tốt hơn.

Thúy Quỳnh

Thực hiện: depweb

01/07/2012, 14:16