Lấy con vắt 'khủng' trong khí quản bệnh nhân nhí - Tạp chí Đẹp

Lấy con vắt ‘khủng’ trong khí quản bệnh nhân nhí

Tin Tức

Chiều nay (19/7), Bệnh viện Đà Nẵng cho biết ca nội soi của nhóm y bác sĩ của khoa tai mũi họng bệnh viện đã tiến hành nội soi vào sáng cùng ngày và bắt được con vắt “khủng” trong khí quản của bệnh nhân nhi Hồ Thanh Hải (6 tuổi) người dân tộc Cor ở Tây Trà, Quảng Ngãi.

Bệnh nhân Nhi và con vắt ‘khủng’ bắt được trong khí quản.

Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trước đó trong tình trạng ho kéo dài không ngớt, khó thở, toàn thân thỉnh thoảng tím tái.

Ngay sau khi chẩn đoán, các y bác sĩ tiến hành nội soi khí quản. Sau hơn 30 phút, các y bác sĩ đã phát hiện một vật thể lạ đang đeo bám vào khí quản gây khó thở.

Tiến hành xử lý các y bác sĩ đã bắt ra ngoài một con vắt “khủng” dài gần 4,5 cm. Theo người nhà bệnh nhân nhi cho biết, gần 1 tuần qua cháu Hải bị ho kéo dài, khó thở và có hiện tượng toàn thân tím tái nên gia đình quyết định đưa đi bệnh viện Quảng Ngãi điều trị và sau đó chuyển ra bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Trước đó, cháu Hải có ra suối bên nhà để tắm và có thể lúc đó con vắt đã chui vào mũi của cháu Hải bám hút máu hơn 1 tuần qua.

Theo các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng cho biết nếu không bắt được con vắt “khủng” này kịp thời thì bệnh nhân nhi có nguy cơ tử vong rất cao vì ngạt thở.


Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

19/07/2012, 22:27