Lấp lánh phục sức sparkle ornaments - Tạp chí Đẹp

Lấp lánh phục sức sparkle ornaments

Xu Hướng

Trong bối cảnh nhuốm màu tang tóc tôn vinh ngày tận thế của nhân loại, đường băng lẫn dáng hình diva lại được soi rọi đâu đó bằng ánh hào quang lấp lánh của phục sức đá quý.

Vòng xoay bất tận của thời trang đang quay lại thời điểm fashionista phát rồ vì trào lưu đính đá quý lên trang phục, dĩ nhiên với cấp độ cao hơn trong tinh thần duy mỹ tân tiến.

 

Có hẳn giai kì hoàng kim lấp lánh trên cúp áo dạ tiệc lộng lẫy của diva, hình thành mặc định cố hữu: Ngoài Haute Couture đại hội anh tài của thợ đính đá tinh xảo, chỉ có những chiếc evening gown thướt tha và phục trang kiện tướng khiêu vũ nghệ thuật mới có đặc quyền được óng ánh vương giả. Bằng không tất cả chỉ là sự đua đòi diêm dúa và đặc quện tư chất “sến kim sa hột bẹt” không hơn kém.

Nhưng giữa mâu thuẫn kì lạ của cơn bão đại suy thoái cùng sự tăng trưởng âm ỉ lạc quan của xa xỉ, có sự chuyển dịch ngầm đầy thú vị trong bánh xe trào lưu thời trang. Các thương hiệu cao cấp mạnh tay đầu tư vào tiểu tiết, như chiêu thức thông minh ngăn chặn vấn nạn hang giả, đồng thời mang tinh thần Haute Couture đài các tỏa rộng xuống triền dốc kim tự tháp.

Cùng tinh túy Baroque từ lục địa già được chấn hưng mạnh mẽ trên đường băng tân thời, chi tiết đính kết đá quý thừa thắng xông lên, dệt hào quang cho xống áo diva trong đại tiệc mùa cuối.

Các tín đồ khoan vội chùn chân trước tag giá ngất ngưởng của siêu tác phẩm đính đá quý, mà nên xem đó là khoản đầu tư khôn ngoan: Sẽ chẳng cần thêm món trang sức quý giá nào nữa, bởi tất cả đã hiện về đầy đủ trên sắc vóc giai nhân.

Ở cấp độ nhẹ nhất, Bottega Veneta kết đá tạo mảng nhấn vai, eo hoặc thấp thoáng peplum váy cocktail đơn sắc, cũng là gợi ý thân thiện nhất để tín đồ ứng dụng vào bộ cánh tiệc tùng cuối năm. Nhà Dior gắn từng cụm pha lê đều tăm tắp trên ngực áo, tựa chuỗi trang sức kiêu kì dính liền trên trang phục. Oscar de la Renta, Diane Von Furstenberg và Givenchy ấn áp chùm hạt đá đều đặn như chấm bi trên chiếc đầm đen thanh lịch.

Nhà Lanvin trong đại tiệc kỉ niệm 10 năm gắn bó với tổng lãnh mũm mĩm Alber Ebaz, các trường túc hoan hỉ trưng trổ lớp “kim cương” đa sắc, uốn lượn theo đường cong đầm bút chì trang nhã nay đã hóa phù phiếm bội phần, như lời hát kinh điển “Kim cương là bạn tốt nhất của phụ nữ!”. Trong khi đó, Donatella lại nạm ngọc bảo lên thập giá Baroque Phục Hưng, chấm phá lớp da gothic đương đại của nữ thần tóc rắn Versace.

Nhưng đó vẫn chưa là gì so với 2 đại gia lấp lánh Thu Đông 2012: Marc Jacobs và Miuccia Prada. “Không thể cầu kỳ hơn” là từ chính xác để miêu tả lớp áo khảm đá chằng chịt của quý bà Louis Vuitton, trông chẳng khác gì lớp bích họa xa xỉ trác tuyệt của danh họa Gustav Klimt.

Với Miu Miu, Miuccia dệt hẳn lưới gương đá quý đen lóng lánh mặc ngoài sơ mi lụa và chân váy, đồ sộ như lớp khiên giáp đấu sĩ. Trong khi với át chủ bài Prada, Miuccia gắn đá khối kỷ hà lên bộ suit đen tuyền và lưới họa tiết tổ ong, thách thức mọi giới hạn về thị giác và độ cầu kì cực đoan.

Mặc cho cơn bão kinh tế đang gào rú thảm khốc, châu báu ngọc ngà vẫn được trưng trổ ồn ào hơn bao giờ hết. Và đó chính là đặc tính xa xỉ của thời trang.

Theo f

 

Thực hiện: depweb

12/07/2012, 09:56