Lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức thừa nhận sai sót trong vụ mổ nhầm chân - Tạp chí Đẹp

Lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức thừa nhận sai sót trong vụ mổ nhầm chân

Sức Khỏe

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, chị dâu của bệnh nhân cho biết T.V.Th bị liệt dây thần kinh chày trước chân trái, phải đi tập tễnh. Người nhà của bệnh nhân cũng nói rằng sự việc nhầm lẫn chỉ được phát hiện sau khi phía bệnh viện đề nghị thu tiền viện phí lần thứ hai do bác sỹ báo phải mổ… nhiều hơn, chi phí đội lên.
Trước ca mổ, người nhà bệnh nhân T.V.Th đã nộp 5,5 triệu đồng phí điều trị cho bệnh viện.
Ngay trong tối 19/7, trả lời phóng viên VietnamPlus về có sự việc hội chẩn chân trái nhưng bác sỹ lại mổ nhầm chân phải hay không? Đại diện Bệnh viện Việt Đức cho hay, bệnh viện vừa xác minh được trường hợp đó.
Sự cố trên xảy ra ở Khoa Chấn thương 3. Lãnh đạo Bệnh viện đã khẩn cấp yêu cầu cả êkip thực hiện ca mổ viết tường trình, xem lỗi xảy ra ở khâu nào. Lãnh đạo khoa đã kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ giấy tờ liên quan tới vụ việc ngay trong đêm ​19/7.
Đánh giá về sự việc, giáo sư Trần Bình Giang – Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, lãnh đạo bệnh viện thừa nhận, về mặt chuyên môn, rõ ràng là bệnh viện đã để ra sai sót. 
Theo bác sỹ Giang, ở đây, rõ ràng là lỗi của phẫu thuật viên và cả kíp mổ, người phụ mổ, sát trùng, gây mê… đã không kiểm tra kỹ càng, dẫn đến nhầm lẫn khi phẫu thuật.
Sau sự cố trên, ngay trong đêm 19/7, ban giám đốc bệnh viện bệnh viện đã yêu cầu trưởng khoa, phó khoa tường trình xem lỗi ở đâu và gặp người nhà bệnh nhân để có sự trao đổi, giải thích cụ thể. 

Giáo sư Giang khẳng định, Bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ, miễn phí hoàn toàn các chi phí, theo dõi các sức khoẻ sau này của bệnh nhân.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

20/07/2016, 07:53