Lân Nhã Idol trở lại âm nhạc với “Những tiếng thở dài”

Sao

Rời khỏi một cuộc thi tìm kiếm tài năng lớn như Vietnam Idol, Lân Nhã đã có một bước đệm tốt để bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình. Nhưng thay vì quyết liệt bước tiếp, Lân Nhã lại khá chần chừ dù được giới chuyên môn đánh giá cao về giọng hát. Khi nhìn lại khoảng thời gian đó, anh tự nhận bản thân còn quá non với nghề và chưa định hình được phong cách riêng để đến gần với khán giả.

lannha_deponline_2
Một số ca khúc của Lân Nhã:  “Tình nồng”, “Chỉ còn mình anh”, “Hoa nào hoa trắng”,…

Vài sản phẩm nhỏ giọt không đủ để Lân Nhã ghi dấu trong lòng công chúng. Và cuộc chiến tìm một chỗ đứng cho riêng mình không chỉ cần tài năng mà còn đòi hỏi nhiều công sức lẫn tài chính. Lân Nhã đã cất giấc mơ âm nhạc để bước sang một lĩnh vực mới – lồng tiếng. Cú rẽ ngang tưởng chừng chẳng liên quan ấy nhưng lại giúp anh có một khoảng lặng cho riêng mình.

Năm 2017, cái tên Lân Nhã dần xuất hiện trở lại với giải quán quân cuộc thi “The Mash Up” và liên tục giữ ngôi vị Vua Mặt Nạ trong “Mặt Nạ Ngôi Sao”. Tiếp sau đó, Lân Nhã lại tạo nên một trào lưu cover nhạc Hoa lời Việt. Cùng với chuỗi mini show “Kể Câu Chuyện Tình”, Lân Nhã đã thể hiện bản thân như một chàng trai hát tình ca.

Mới đây, Lân Nhã cũng chính thức cho ra mắt MV “Những tiếng thở dài” trên kênh Youtube chính thức của nam ca sĩ. Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại quyết liệt sau nhiều năm vắng bóng và cũng mở đầu cho nhiều dự án đầy hứa hẹn khác của anh trong năm 2018.

Không khó để nhận ra, sự trở lại với âm nhạc lần này của Lân Nhã là kế hoạch dài hơi chứ không phải dừng chân một chốc rồi lại biến mất. “Những tiếng thở dài” là MV được đầu tư, chuẩn bị chỉnh chu về hình ảnh nhất từ trước đến nay của anh. Ca khúc cũng được nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường “đo ni đóng giày” cho giọng hát nhiều chất tự sự của Lân Nhã.

Ở tuổi 31, với nhiều người, có thể anh đã bỏ lỡ thời điểm đẹp nhất để chinh phục những đỉnh cao trong sự nghiệp. Nhưng với Lân Nhã, hào quang của nghề không phải là lí do khiến anh trở lại. Anh muốn âm nhạc của mình chạm đến trái tim người nghe, để mỗi khi anh cất lời người ta nghe được câu chuyện của chính mình.

 

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

10/01/2018, 15:07