Lan Khuê quá nhạy cảm khi cho rằng nhân vật “Gạo nếp gạo tẻ” làm xấu mặt các người đẹp?

Hậu Trường

Được chuyển thể từ bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng năm 2013 “Wang’s Family” (Gia tộc họ Wang), “Gạo nếp gạo tẻ” được đông đảo khán giả Việt quan tâm khi khai thác về chủ đề gia đình. Câu chuyện xoay quanh các mối quan hệ giữa những người thân, mà nổi bật là các đôi vợ – chồng. Trong đó, nhân vật Hân (do diễn viên Thúy Ngân thủ vai) khiến người xem không ngừng bàn luận.

Vai diễn Hân (Thúy Ngân) trong phim "Gạo nếp gạo tẻ"
Vai diễn Hân (Thúy Ngân) trong phim “Gạo nếp gạo tẻ”

Theo kịch bản, Hân vốn là người đẹp đạt được thứ hạng cao trong một cuộc thi sắc đẹp. Cô còn được mẹ ruột nuông chiều từ nhỏ vì là đứa con gái út đã giúp bà… trúng xổ số. Sau khi lấy chồng, cô vẫn giữ nguyên cá tính đỏng đảnh, thiếu lễ độ khi nhiều lần lớn tiếng với ba chồng và ngày càng bộc lộ rõ con người “tham phú phụ bần”, khiến người xem nhiều phen “sôi máu”.

Kiệt là chồng của Hân do diễn viên Trung Dũng thủ vai.
Kiệt là chồng của Hân do diễn viên Trung Dũng thủ vai.

Mới đây, Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2015 Lan Khuê cũng bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân liên quan đến bộ phim. Tuy nhiên, điều mà cô muốn nói đến lại là danh hiệu hoa hậu của nhân vật Hân trong phim đã làm xấu hình ảnh những cô gái bước ra từ các cuộc thi sắc đẹp. 

Phim ‘Gạo Nếp Gạo Tẻ’ cái gì cũng hay, trừ một điểm cảm thấy rất khó chịu là tại sao một nhân vật người vợ không hiểu chuyện, sống dựa vào chồng, đề cao vật chất và cô ấy phải là một người đẹp có danh hiệu sắc đẹp. Để rồi khi xem phim khán giả sẽ lại nói là ‘đúng là người đẹp Việt chỉ thế thôi’. Cứ xây dựng nhân vật thôi nhưng đừng thêm mác người đẹp, hoa hậu cho cô ấy. Làm phim cũng nên cập nhật thực tế và hướng tới những điều tích cực tí chứ nhỉ?“, cô viết. Cuối trạng thái, Lan Khuê không quên nhấn mạnh: “Hy vọng các nhà làm phim bớt gắn mác người đẹp kèm theo những nhân vật tiêu cực”. Tuy nhiên, ý kiến này của cô lại vấp phải phản ứng trái chiều của khán giả.

han-gao-nep-gao-te-2
Tuy xinh đẹp nhưng Hân lại là nhân vật bị ghét nhất phim.

Hầu hết khán giả đều có chung quan điểm rằng sở dĩ  Hân khiến người khác ác cảm là do cô quá xấ u tính, và đó còn kết quả của sự nuông chiều quá mức từ người mẹ mà bất cứ ai theo dõi “Gạo nếp gạo tẻ” đều thấy rõ.  Chị lại nhạy cảm quá rồi. Giả sử đạo diễn xây dựng chị Hân làm giáo viên, bác sĩ hay nhân viên văn phòng thì các cô gái làm ngành đó lại bảo kịch bản mang định kiến với công việc của mình à?”, một độc giả chia sẻ.

Sự ngỗ ngược của Hân cũng xuất phát từ việc được mẹ (Hồng Vân) cưng chiều quá mức.
Sự ngỗ ngược của Hân cũng xuất phát từ việc được mẹ (Hồng Vân) cưng chiều quá mức.

Dù biết những cô gái tham gia các cuộc thi sắc đẹp rất dễ bị vướng vào điều tiếng, nhưng chi tiết Hân lọt vào top 10 một cuộc thi hoa hậu chỉ một mảnh ghép nhỏ để hoàn thiện nhân vật trong phim.  Và quan trọng hơn, đây cũng không phải không phải là điểm mấu chốt mà bộ phim muốn nhấn mạnh: “Không phải khán giả nào sau khi xem phim đều có cái nhìn xấu về người đẹp hay Hoa hậu” – một bình luận nhận được nhiều đồng tình sau bên dưới trạng thái chia sẻ của Lan Khuê.

Lan Khuê cũng từng tham gia đóng vai mợ Tư Thì trong phim "Mẹ Chồng".
Lan Khuê từng tham gia đóng vai mợ Tư Thì trong phim “Mẹ Chồng”.

Theo kịch bản gốc của “Gia tộc họ Wang”, cô con gái út của gia đình là người đẹp từng lọt top 10 Hoa hậu. Điều này là minh chứng cho thấy đạo diễn không hề có ý định công kích bất kì nhóm người nào mà chỉ muốn trọng nguyên tác.

Phần đông khán giả cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước suy nghĩ của Lan Khuê vì cũng rất ít ai chú ý vào danh hiệu của Hân: “Lan Khuê hãy xem và cảm nhận phim ‘Gạo nếp gạo tẻ’ để bớt cái nhìn định kiến tiêu cực về phim Việt. Còn nếu không có thời gian để xem thì đừng nói ra những điều mà mình chưa thực sự hiểu và biết rõ”.

Ca sĩ Sơn Ngọc Minh cũng bày tỏ ý kiến của bản thân cho rằng tùy góc nhìn của người xem: “Khán giả thiển cận thôi. Bởi nếu trách thì chỉ trách cách tạo ra nhân vật quá thực dụng, chứ nếu xét về mặt diễn xuất hay việc người đẹp Việt thì Thúy Ngân đã làm rất tốt đó chứ. Đừng buồn, cứ sống và theo nghề, còn lại mấy suy nghĩ đó nên bỏ qua một bên”.

Thực hiện: depweb

23/06/2018, 10:30