Nguyên liệu:
Cách làm:
– Dùng 1 cái nồi rộng cho một ít nước vào nồi. Kê 1 chiếc kệ sắt hoặc giá sắt bên trong nồi, sau đó đặt 1 cái khuôn nhôm (hoặc nồi nhôm nhỏ) lên kệ (như cách hấp cách thủy) nhớ cho nước trong nồi ngập lên 1/2 khuôn. Chế nước cốt đậu nành vào khuôn nhôm, bật lửa nấu sôi, khi thấy nước trong nồi sôi lăn tăn thì văn nhỏ lửa lại, nước sôi sẽ làm sữa đậu nành đóng thành váng trên mặt, khi thấy trên mặt sữa có 1 lớp màng, bạn vớt phần màng này lên.
– Bạn treo lớp váng đậu này lên một chiếc giá hoặc những chiếc đũa được vắt ngang hai bên. Mang váng sữa đi phơi khô ngoài nắng.
Thành phẩm hoàn tất sẽ có màu vàng óng, bóng mượt và thơm nhẹ. Khi ăn bạn có thể ngâm nước cho mềm để dùng hoặc chiên lên cũng được.
Nước cốt đậu nành càng đậm đặc thì váng đậu sẽ càng dày và càng giòn khi phơi khô, ngược lại nước đậu nành loãng quá, váng đậu sẽ bở khó đóng thành miếng hơn.