Làm sao thuyết phục chồng để nuôi mèo trong nhà?

Tin Tức

Trả lời:

Chào bạn, trước khi quyết định nuôi mèo, hai bạn phải thống nhất với nhau và xem thử có đủ điều kiện để nuôi chúng hay không. Nuôi mèo có những ưu điểm như: chúng sạch sẽ và không mùi – nếu có sức khỏe tốt, chúng có thể ở một mình cả tuần chả cần đến bạn, nếu bạn cung cấp đủ thức ăn và đồ uống, chúng thường không phá rối tới hàng xóm, những chú mèo cũng cần ít không gian và có thể chơi trong nhà.

Tuy nhiên, trước khi nuôi, bạn có thể đặt ra các câu hỏi:

– Bạn có phải là người thích tình cảm? Bởi mèo không tận tụy như chó. Chúng không liếm láp chân hoặc vẫy đuôi vui mừng mỗi khi bạn về. Nhưng nếu bạn muốn chung sống với một người bạn thông minh, duyên dáng và khá độc lập, thì con mèo sẽ phù hợp.

– Bạn muốn chơi gì cùng với con vật? Nếu bạn muốn nghỉ ngơi trong nhà và cuộn tròn với một con vật ấm áp, đó chính là mèo.

– Bạn có đủ thời gian dành cho mèo? Bạn sẽ phải dành thời gian mỗi ngày để cho nó ăn, chải lông cho nó, và giữ cái tổ của nó sạch sẽ, cũng như vui đùa, ôm ấp con vật.

– Bạn có du lịch thường xuyên? Nếu bạn thường xuyên xa nhà hơn 1-2 ngày, bạn sẽ cần có người trông nom con mèo và cho nó ăn uống.

– Bạn có đủ khả năng tài chính để chu cấp thức ăn, thuốc và những chăm sóc khác cho mèo? Mèo không tốn tiền để nuôi, nhưng những nhu cầu hằng ngày của chúng cũng cần phải tính vào trong ngân sách của bạn.

– Có ai trong nhà bạn bị dị ứng? Nếu có ai đó bị dị ứng do lông mèo mang lại, thì nuôi mèo sẽ khiến tình trạng tồi tệ hơn. Một vật nuôi không gây dị ứng sẽ an toàn hơn.

– Bạn có được phép nuôi mèo trong khu nhà? Một số chung cư hay khu tập thể cấm nuôi động vật đấy.

Nếu như nuôi mèo, bạn cũng nên biết rằng mèo không chỉ làm lây các bệnh như dại, sốt xuất huyết, sán lá, là vật trung gian truyền bệnh viêm não B mà còn có thể truyền bệnh cung hình thể – một loại bệnh ký sinh trùng gây chết người. Chính vì thế, để giảm những nguy cơ lây bệnh từ mèo, bạn phải giữ gìn và vệ sinh mèo thật cẩn thận.

ĐOL

Thực hiện: depweb

27/05/2012, 21:22