Làm sao để xây dựng lực lượng “tinh binh” khỏe mạnh?

ĐẸP MEN

Cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể

1

Trong tinh dịch có chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất, ngoài ra còn chứa các loại hợp chất amino axit (ví du như arginine hay lysine) quan trọng khác. Cho nên nếu chúng ta cung  cấp đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể, lượng tinh trùng sẽ trở nên “chất lượng” và dồi dào hơn. Cách dễ nhất là ăn uống đủ chất hoặc bổ sung vitamin bằng thực phẩm bổ sung.

Bỏ hút thuốc

2

Các nghiên cứu cho thấy việc hút thuốc sẽ làm giảm hiệu suất sản sinh tinh dịch trong tinh hoàn, ngoài ra còn làm tác động lên các dây thần kinh liên quan đến việc phóng tinh. Chưa kể hút thuốc còn gây nhiều rắc rối khác cho cơ thể, ví dụ như hôi miệng hoặc gia tăng khả năng bị ung thư.

Luôn uống đủ nước

3

Cấu tạo cơ thể của con người có đến 75% là nước và khi thiếu nước, cơ thể sẽ bắt đầu rơi vào chế độ “tiết kiệm nước” cũng như chỉ cung cấp nước cho những hoạt động duy trì sự sống mà thôi.  Từ đó hoạt động tái tạo tinh dịch (có dùng nước) sẽ không được ưu tiên, kéo theo chất lượng tinh binh cũng đồng thời bị giảm đi.

Ăn uống hợp lí

4

Chất lượng của tinh dịch ảnh hưởng rất nhiều từ những gì chúng ta ăn. Để có được những “chiến binh” khỏe mạnh thì lời khuyên là nên có một bữa ăn giàu kẽm, hải sản, ngũ cốc và chất béo. Các loại thực phẩm thích hợp bao gồm yến mạch, thịt đỏ, thịt trắng, hàu, cà chua, ớt chuông, dưa hấu, hạt óc chó, hạt hạnh nhân và cá hồi.

Tập luyện thể thao 

5

Tập luyện thể thảo làm tăng hoóc-môn sinh dục nam testosterole, giúp tái tạo cơ bắp và chất lượng tinh dịch. Chính vì thể hãy duy trì tập luyện ít nhất 3 lần/tuần để vừa có cơ thể khỏe mạnh vừa có lượng tinh dịch luôn ở mức tối ưu.

 

Thực hiện: depweb

14/05/2018, 07:00