Làm sao để tự tin “yêu đương” sau thời gian dài độc thân?

Sống

Để trái tim không rơi vào trạng thái mất tự tin sau thời gian dài “ngủ đông” khi độc thân, điều tiên quyết bạn cần làm là thiết lập suy nghĩ và cảm xúc của bản thân về trạng thái độc thân của chính mình theo hướng thật tích cực. Để giúp bạn vượt qua thử thách này, Đẹp gợi ý bạn 3 điều sau để luôn tự tin yêu đương dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Độc thân quá lâu, đó không phải là chuyện tồi tệ!

Độc thân trong thời gian dài không phải là chuyện xấu, vì bạn có thể dành nhiều thời gian để chăm chút bản thân, học hỏi được nhiều thứ và may mắn hạn chế vài “chú ong” chỉ muốn trêu đùa trái tim bạn.

Bên cạnh đó, trạng thái độc thân giúp bạn tránh xa những điều độc hại trong 1 mối quan hệ, ảnh hưởng tinh thần, tâm lý và cả tài chính. Bạn sẽ có góc nhìn khách quan, nhìn nhận mối quan hệ nào thật sự tốt so với việc việc đâm đầu vào những đối tượng gây tổn thương chính mình chỉ vì muốn nhanh có được “mảnh tình vắt vai”. 

Bạn cũng đừng quá áp lực khi cho rằng người khác nghĩ bạn độc thân là vì bạn “ế”. Đồng thời, bạn không cần phải giải thích cho người khác lý do bạn độc thân, hoặc giả dụ rơi vào trường hợp như vậy, hãy cứ cười và nói “Ồ, cảm ơn nhiều nhé” và lảng sang chủ đề khác. 

Bạn xứng đáng và luôn xứng đáng được yêu thương

Dù bạn độc thân hay đang yêu, bạn luôn xứng đáng được yêu thương và đó là lẽ dĩ nhiên. Khi bạn xứng đáng được yêu, bạn sẽ không cần phải trông chờ vào tình yêu từ người khác, vì giá trị của bạn do chính bạn tự tạo ra, và bạn tự hạnh phúc với chính mình, với những điều bạn đã mang đến cho mọi người, cho cả thế giới.

Vì thế, đừng quên chăm chút cho bản thân và học hỏi nhiều thứ mới, dành nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống độc thân trước khi sa vào mối tình khó đoán phía trước. 

Việc độc thân lâu dài không ảnh hưởng đến trái tim biết yêu của bạn

Có nhiều người cảm thấy khá e ngại, xấu hổ khi đã qua ngưỡng 30 mà vẫn chưa có người yêu, nhất là hội chị em phụ nữ luôn ám ảnh với lời thúc giục “lấy chồng”. Ánh mắt và lời bàn tán của những người xung quanh khiến bạn bị tổn thương, không ngừng tự vấn bản thân và trở nên tự ti.

Từ đó, bạn có thể không dám yêu, không dám mở lòng hay ngược lại, bạn có xu hướng “thần thánh” hóa mối quan hệ mình vừa bước vào. Điều này lại càng làm bạn thêm đau buồn, vì bạn không dám làm gì đối phương do lo sợ sẽ tụt mất họ. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, độc thân ngắn hay dài không nói lên bạn là ai, không thể đánh giá con người bạn như thế nào. 

Do đó, hãy cứ yêu và nắm bắt khi cơ hội đến. Để trái tim bạn được đập đúng nhịp, đối phương nên là người khiến bạn được là chính bạn khi ở bên họ, chứ không phải là đối tượng chắp vá chỉ để ra mắt người khác. Đừng lo lắng sẽ nhìn sai người, vì khi đó chính là định mệnh của bạn, con tim bạn sẽ tức khắc rung động và báo hiệu. Còn nếu bạn cảm thấy không phù hợp, đừng miễn cưỡng bước vào mối quan hệ mà thay vào đó, hãy cứ tự tin vẽ tiếp câu chuyện của bản thân. 

Nguồn: Lovefulmind

Bài: Minh Anh

11/11/2022, 23:05