Làm sao để ngủ ngon khi ông trời cứ “nắng mưa thất thường”? - Tạp chí Đẹp

Làm sao để ngủ ngon khi ông trời cứ “nắng mưa thất thường”?

Sức Khỏe

Thời tiết các miền đang bước vào chuỗi ngày không yên ổn khi trời đang nắng rực bỗng chốc tối sầm vì mây đen kéo tới, nhưng cứ hễ mặc áo mưa vào thì trời lại vàng tươi như chưa hề có chút “hơi” mưa. Vậy làm thế nào để vừa ngủ ngon mà vẫn thuận theo tâm trạng của ông trời, Đẹp mời bạn tham khảo một vài tips nhỏ để cải thiện giấc ngủ. 

Sự biến đổi từ khô sang ẩm không chỉ làm chúng ta bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày mà còn dễ dẫn đến bị cảm kèm theo những cơn hắt xì không ngừng. Bên cạnh đó, đây cũng là nguyên nhân của việc khó ngủ, khi chúng ta có thể cảm thấy bức bối vì trời ẩm ương sau mưa, hay từ nóng sang lạnh đột ngột do những cơn mưa nặng trĩu ập xuống hoặc dẫn đến vài lần trễ giờ làm vì trót được mưa “ru ngủ” ngon giấc. Do đó, tìm ra giải pháp khắc phục câu chuyện này thật sự rất cần thiết và giúp chúng ta sinh hoạt khoa học hơn. 

Tránh “ngủ nướng” và hãy thiết lập một chu trình khoa học vào buổi sáng

Trời mưa vào ban đêm là liều thuốc ngủ hiệu quả nhất, khiến chúng ta chỉ muốn gắn chặt trên chiếc giường mà không muốn thức dậy. Ngược lại, những ngày ẩm ương lại làm mất ngủ, dẫn đến sáng hôm sau phải ngủ bù gây ảnh hưởng đến các công việc khác. Do đó, bạn cần phải duy trì thói quen sinh hoạt hằng ngày, tránh giữ suy nghĩ “Mình chỉ như vậy vài ngày thôi” vì điều này có thể làm đảo lộn đồng hồ sinh học của bản thân.

Đồng thời, không chỉ vào những ngày thất thường, bạn cũng có thể áp dụng vào những lúc thời tiết êm xuôi với hoạt động như tập yoga, chạy bộ hay tự thưởng bữa sáng lành mạnh, hoặc đơn giản dành cho bản thân những giờ phút thư thả nhất.

Duy trì quy trình tập luyện

Việc tập luyện mang lại hiệu quả đáng kể đến giấc ngủ của bạn, đảm bảo bạn sẽ ngủ ngon bất kể “trái gió trở trời”. Đồng thời, tập luyện đều đặn còn giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh, duy trì sức khỏe ổn định và mang lại trạng thái tích cực. Bạn có thể tập những bộ môn nhẹ nhàng như yoga, pilates, hay các bộ môn khác tùy theo sở thích và nhu cầu của cá nhân. Mỗi ngày chỉ cần dành ra khoảng 5 phút sẽ giúp bạn thay đổi rất nhiều. 

Luôn giữ gìn sức khỏe bản thân và nạp thực phẩm “cầu vồng”

“Nắng mưa thất thường” chắc chắn sẽ khiến chúng ta bị cảm và cứ liên tục “sụt sịt” vì bị chảy nước mũi. Do đó, bạn cần lưu ý phải luôn rửa tay thường xuyên và nếu có thể, tránh dùng chung cốc nước hay bộ muỗng đũa nhằm hạn chế việc lây bệnh. Bên cạnh đó, hãy nhớ ăn uống thật lành mạnh, bổ sung các loại thực phẩm “cầu vồng” như trái cây, các loại hạt chứa vitamin C và vitamin D để tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra, nếu buộc phải nhờ đến sự trợ giúp từ thuốc, bạn cần chú ý về các thành phần được kê đơn, tránh hấp thụ những hợp chất có khả năng kích thích khiến bạn trằn trọc cả đêm. 

Nguồn: MetroUK

Tác giả: Minh Anh

22/09/2022, 08:10