Làm sao để giảm rụng tóc trong mùa đông?

Làm Đẹp

Tháng 12 đến tháng 1 hàng năm chính là khoảng thời gian cao điểm, tóc rụng đi nhiều nhất. Có thể nói, không chỉ do tác động từ môi trường mà chính sự căng thẳng trong cuộc sống vào thời điểm cuối năm cũng có thể là nguyên nhân tổn hại đến mái tóc. Thay đổi thói quen gội đầu, chải tóc, bạn có thể cứu vãn được tình trạng này.

1. Đừng lười gội đầu

Nhiều người thấy tóc rụng khi gội đầu thì cứ nghĩ rằng chỉ cần… nhịn gội là tóc sẽ bớt rụng. Nhưng đó là một sai lầm nghiêm trọng. Các chuyên gia khẳng định rằng một mái tóc sạch sẽ thì mới có đủ điều kiện để trở nên khỏe mạnh hơn.

tu_van_giam_rung_toc_mua_dong_deponline1

Chỉ cần chọn dầu gội với công thức dịu nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm gội đầu 2 ngày 1 lần. Khi gội, bạn sẽ làm sạch được bã nhờn, bụi bẩn và các chất ô nhiễm tích tụ trên da đầu, tạo điều kiện tốt để tóc mọc nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn nên chải tóc hàng ngày với lược răng thưa, giúp phân tán lượng dầu tự nhiên để mái tóc giữ được độ ẩm mà không bị bẩn bết.

2. Sấy tóc nhẹ nhàng

Cũng chỉ vì lầm tưởng, mà có những cô gái còn kiêng cả sấy tóc để tránh tóc rụng. Nhưng trong mùa đông này, việc để tóc ướt không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn khiến nang tóc dễ bị thương tổn, dễ gãy rụng hơn. Đa số các loại máy sấy hiện tại đều có chế độ sấy không nóng, hãy chọn chế độ này cho mái tóc.

3. Hạn chế tác động nhiệt

Ngoài việc phải tránh nấc nhiệt cao nhất của máy sấy, bạn còn nên tránh tác động của các loại máy tạo kiểu như máy uốn xoăn hay máy là tóc. Nếu có dịp cần điệu đà, hãy chú ý chọn chế độ vừa phải, để máy tiếp xúc với tóc trong thời gian ngắn hết có thể.

tu_van_giam_rung_toc_mua_dong_deponline2

Ngoài các loại máy tạo nhiệt, thì việc nhuộm tóc, hay thậm chí là nối tóc – vốn giúp bạn có mái tóc nhìn dày dặn hơn – cũng có thể là thủ phạm gây rụng tóc thật. Nếu không cần thiết, bạn cũng không nên buộc hay búi tóc quá chặt, gây áp lực khiến tóc nhanh gãy và dễ rụng.

4. Không lạm dụng keo xịt tóc

Mùa lễ hội đã đến gần, hẳn bạn đã tham khảo rất nhiều kiểu tóc nổi bật, và điểm chung của chúng là cần kết hợp với gel vuốt hoặc keo xịt mới tạo kiểu được. Hãy lưu ý rằng bạn không nên dùng keo hay gôm xịt liên tục hàng ngày, vì tóc có thể bị hút mất độ ẩm, từ đó sợi tóc dễ giòn, xơ và rụng nhiều. Những cô nàng “cuồng” dầu gội khô cũng cần tiết chế hơn, sang tới mùa đông không nên dùng sản phẩm này nhiều như mùa hè nữa.

5. Bổ sung thêm vitamin D

tu_van_giam_rung_toc_mua_dong_deponline3

Vitamin D, cụ thể là vitamin D3 không chỉ giúp xương chắc khỏe, mà còn giúp sợi tóc khỏe, có độ đàn hồi tốt và vòng đời dài hơn. Trong mùa đông, do ít ánh nắng nên cơ thể sản sinh ra ít vitamin D hơn, bạn có thể chọn uống thực phẩm bổ sung hoặc thay đổi chế độ ăn uống hợp lý.

Thực hiện: depweb

08/12/2017, 14:00