Làm sao để đón ngày lễ đẹp nhất trong năm khi vừa bước ra khỏi một mối quan hệ? - Tạp chí Đẹp

Làm sao để đón ngày lễ đẹp nhất trong năm khi vừa bước ra khỏi một mối quan hệ?

Sống

Cho đến nay, Giáng sinh là một trong những thời điểm khó khăn nhất đối với người vừa chia tay một cuộc tình hoặc ly hôn, vì đây là thời điểm để mỗi gia đình và những trái tim yêu xích lại gần nhau hơn. Nỗi đau giấu kín, cảm giác mất mát, năng lượng tiêu cực bỗng dưng được khuếch đại một cách không thể khiểm soát. Vậy phải làm sao để có thể dẹp bỏ sự hỗn độn này trong tâm trí và tự tạo niềm vui cho mình trong đêm Noel?

Cuộc chia tay của mỗi người là khác nhau và ảnh hưởng đến họ theo những cách khác nhau. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào thì tác động của sự chia tay cũng có thể là nguyên nhân gây ra nhiều căng thẳng và khó chịu trong Giáng sinh, khi chúng ta luôn bị xoay quanh bởi những câu hỏi muôn thuở rằng: “Tôi sẽ làm gì và dành thời gian với ai trong dịp này?” 5 gợi ý sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi tưởng chừng rất hóc búa ấy.

Cho phép bản thân nghỉ ngơi

Hãy nhớ rằng cảm thấy buồn là một phần bình thường và cần thiết sau khi chia tay. Khóc và cảm thấy hụt hẫng là một phần của quá trình tự xoa dịu mà bạn phải trải qua, và nếu cố gắng trốn tránh nó bằng cách dồn nén cảm xúc tiêu cực sẽ khiến bản thân mất tập trung. Chúng sẽ trở lại ám ảnh tâm trí và khiến bạn càng không thể bước qua nỗi đau hậu chia tay.

Dành thời gian bên cạnh những người đem lại năng lượng tích cực

Những người xung quanh sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình cảm xúc của bạn, họ có thể khiến bạn cảm thấy tốt hoặc tệ hơn. Vì vậy, hãy chú ý chọn dành thời gian chất lượng cho người khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân hay chỉ đơn giản là có thể chia sẻ và thấu hiểu. Bất kỳ ai có thể gợi nhắc bạn về người cũ thì bạn nên cân nhắc về chuyện gặp gỡ họ vào lúc này.

Tự tạo khác biệt cho ngày lễ

Sao phải nhớ lại những ngọt ngào đã cũ để tâm trạng ủ ê buồn chán? Hãy lên kế hoạch trước và biến ngày 25 tháng 12 trở thành một ngày đặc biệt đối với bạn. Làm điều gì đó mà bạn thường không làm như thực hiện một chuyến đi xa để thăm những người bạn thân đã lâu không gặp, tham gia một hoạt động tình nguyện, tự mình khám phá vùng đất mới… đều là một cách tuyệt vời để bạn xoa dịu và tự hàn gắn những đứt gãy trong tâm hồn.

Thay đổi trọng tâm của cảm xúc

Đừng mãi nghĩ về chuyện cũ như một sự tổn thương không thể xoa dịu, hay bạn sẽ sống những ngày tháng tiếp theo với một trái tim tan vỡ. Bạn sẽ không thể tìm thấy niềm vui hay mỉm cười hạnh phúc như các đôi tình nhân khác. Bạn hoàn toàn có khả năng lấp đầy cuộc sống của mình, không cần phải dựa dẫm vào bất kỳ ai. Đừng xoáy sâu vào chuyện buồn, đừng cố nhân đôi niềm đau bằng cách so sánh với người khác; thay vào đó, chấp nhận thực tế và sống cho hiện tại sẽ là cách hiệu quả để bạn xua đi cảm giác tủi thân vào ngày lễ. Thực hành sự biết ơn mỗi ngày sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống của mình theo những khía cạnh tốt đẹp hơn.

Viết ra kế hoạch cho năm mới để “xốc” lại tinh thần

Hãy chuẩn bị cho 365 ngày sắp tới bằng một sự chuẩn bị có kế hoạch hẳn hoi. Dành thời gian suy nghĩ về tất cả mọi phương diện như bạn muốn đạt được điều gì trong năm 2021? Hay những điều gì bạn chưa làm tốt trong năm cũ? Bạn muốn thử sức với lĩnh vực nào? Bạn có muốn ngừng thói quen xấu nào không? Hãy đặt cho bản thân một số mục tiêu thiết thực để làm mới mình và làm cho cuộc sống của bạn trở lại đúng hướng.

Hãy nhớ rằng điều quan trọng không phải là những gì xảy ra với bạn, mà chính cách bạn đối mặt và xử lý chúng mới quan trọng hơn cả. Vì vậy, trước mắt, hãy nghĩ về ngày lễ Giáng sinh và quyết định xem bạn muốn làm gì, muốn tự hạnh phúc theo cách của riêng của mình hay đắm chìm vào nỗi niềm đã cũ?

Thực hiện: Huyền My Trương

16/12/2020, 10:21