Làm sao để da không bị thâm và viêm lỗ chân lông sau khi dùng dao cạo? - Tạp chí Đẹp

Làm sao để da không bị thâm và viêm lỗ chân lông sau khi dùng dao cạo?

Thực chất, những đốm thâm đen xuất hiện sau khi dùng dao cạo không phải là dấu hiệu của làn da bị tổn thương. Đó là phần gốc chân lông vẫn còn nằm dưới bề mặt da, vì màu da của bạn quá sáng và mỏng nên màu đen của gốc chân lông lộ rõ hơn và nhìn như những vết thâm, gây mất thẩm mỹ. Chính vì thế, những người có nước da trắng nhưng chất lông, tóc lại đen đậm thì nên dùng phương pháp waxing để nhổ tận gốc chân lông, giúp xử lý triệt để tình trạng da thâm đen như thế này.

Một bức ảnh do Morgan (@datgingerr) đăng vào Th06 21, 2016 lúc 10:31am PDT

Trong trường hợp bạn không thích waxing vì đau hoặc vì đắt, bạn lựa chọn phương án dùng dao cạo, thì để bảo vệ da, sau khi cạo, bạn cần thêm vài bước chăm sóc giúp giảm độ kích ứng của da. Khi da được làm dịu, các lỗ chân lông bớt bị ửng đỏ, và gốc chân lông ở dưới bớt lộ rõ, làm da sẽ bớt thâm cũng như ít bị viêm lỗ chân lông.

1. Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là bước nên thực hiện trước khi dùng dao cạo để làm thông thoáng bề mặt da, giúp lưỡi dao có thể cắt sát gốc chân lông hơn và không bị rít, kẹt. Có hai phương pháp là tẩy tế bào chết cơ học hoặc hóa học. Với người có da mỏng, nhạy cảm, nên dùng phương pháp tẩy tế bào chết hóa học, ví dụ như dùng sữa dưỡng thể chứa AHA hoặc dùng đu đủ xay nhuyễn đắp lên da để các enzyme trong loại quả này làm sạch lớp da chết. 

Sau khi dùng dao cạo khoảng 2-3 ngày, bạn nên tiếp tục tẩy tế bào chết một lần nữa để làm thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa lông mọc ngược, và thực hiện đều đặn 2 lần mỗi tuần.

Sữa dưỡng thể Paula’s Choice Resist Skin Revealing 10% AHA Body Lotion 210ml: 950.000VND. Bạn có thể mua tại đây: http://goo.gl/eV1GLn

2. Ngâm chân trong nước ấm

Một bức ảnh do ♡ALEX♡ (@hanssenalex) đăng vào Th06 22, 2016 lúc 7:15pm PDT

Ngâm vùng da cần cạo vào nước ấm để làm nở lỗ chân lông và làm mềm sợi lông. Đối với vùng da dưới cánh tay, bạn có thể dùng khăn thấm nước ấm rồi chườm một lúc. Thời gian ngâm/chườm chỉ cần khoảng 5 phút là đủ. 

3. Luôn dùng lưỡi dao mới

Một bức ảnh do Soften Her (@softenher) đăng vào Th09 29, 2015 lúc 8:40am PDT

Nếu bạn có làn da mỏng, sáng màu thì nên dùng dao có nhiều lưỡi (lưỡi kép, hoặc 3 lưỡi). Tốt nhất là dùng dao cạo một lần rồi vứt đi, hoặc sau khi cạo phải rửa thật sạch và lau thật khô để lưỡi dao không bị gỉ. Lưỡi dao phải luôn thật sắc thì mới có thể cắt sát gốc chân lông nhất mà không làm xước da.

Lưu ý là bạn phải cạo xuôi chiều lông mọc, đừng cạo ngược, và nếu cạo xong vẫn thấy còn lông thì nên đợi đến hôm sau mới cạo lại, đừng cạo liên tiếp khiến da bị tổn thương.

Dao cạo Missha: 79.000VND. Bạn có thể mua hàng tại đây: http://goo.gl/XPcuhA


Bộ dao cạo Miniso: 95.000VND/6 chiếc. Bạn có thể mua tại đây: http://goo.gl/UlIGGU

4. Bắt buộc phải dùng kem cạo

Một bức ảnh do Qui Savait (@quisavait) đăng vào Th06 22, 2016 lúc 4:22pm PDT

Những người hay bị các đốm thâm trên da khi cạo thì bắt buộc phải dùng kem cạo. Bạn có thể mua bọt cạo râu của nam giới để sử dụng, tốt nhất không nên dùng dầu xả vì đây không phải sản phẩm chuyên biệt có thể tối ưu hóa lưỡi dao cạo. Kem cạo giúp làm mềm sợi lông để bạn cạo sạch hơn, đồng thời tạo một lớp màng bảo vệ cho da khỏi bị trầy xước và kích ứng. 

Bọt cạo râu Gillette Foamy Lemon Lime: 47.500VND. Bạn có thể mua tại đây: http://goo.gl/Xq1fxd


Bọt cạo râu Figaro: 82.000VND. Bạn có thể mua tại đây: http://goo.gl/vDjMOZ


!function(doc,s,id){ var e, p, cb; if(!doc.getElementById(id)) { e = doc.createElement(s); e.id = id; cb = new Date().getTime().toString(); p = ‘//shopsensewidget.shopstyle.com/widget-script.js?cb=1466920427631?cb=’ + cb; e.src = p; doc.body.appendChild(e); } if(typeof window.ss_shopsense === ‘object’){ if(doc.readyState === ‘complete’){ window.ss_shopsense.init(); } } }(document, ‘script’, ‘shopsensewidget-script’);

(Click vào ảnh để mua những sản phẩm này)

5. Dưỡng ẩm bằng lô hội

Gel lô hội có khả năng làm dịu da tốt, ngăn ngừa tình trạng da kích ứng và viêm lỗ chân lông. Sau khi cạo lông, hãy xả sạch da bằng nước, lau khô, rồi thoa gel lô hội ngay. Sử dụng gel lô hội trong mùa hè càng khiến da bạn mát và dễ chịu hơn, lại giúp cung cấp vitamin E để làm giảm độ nhạy cảm của làn da mới cạo dưới ánh nắng mặt trời. Gel lô hội cũng không hề làm lông mọc nhanh hơn hay dày hơn như nhiều lời đồn đại. Trong những ngày sau khi cạo, bạn vẫn nên tiếp tục thoa gel lô hội, hoặc trộn gel lô hội với sữa dưỡng thể để bảo vệ da.

Gel lô hội Missha Premium Aloe Soothing Gel: 199.000VND. Bạn có thể mua tại đây: http://goo.gl/G2u8NB

!function(doc,s,id){ var e, p, cb; if(!doc.getElementById(id)) { e = doc.createElement(s); e.id = id; cb = new Date().getTime().toString(); p = ‘//shopsensewidget.shopstyle.com/widget-script.js?cb=1466920427631?cb=’ + cb; e.src = p; doc.body.appendChild(e); } if(typeof window.ss_shopsense === ‘object’){ if(doc.readyState === ‘complete’){ window.ss_shopsense.init(); } } }(document, ‘script’, ‘shopsensewidget-script’);

Click vào ảnh để mua những sản phẩm này

Eve Nguyễn

logo

Thực hiện: depweb

24/06/2016, 16:11