Làm Royal Mousse đúng kiểu Pháp: Ngon đến "tan chảy" - Tạp chí Đẹp

Làm Royal Mousse đúng kiểu Pháp: Ngon đến “tan chảy”

Ẩm Thực

mousse chocolate 

Nguyên liệu:

+ 175g chocolate đen

+ 3 lòng đỏ trứng gà

+ 1 trứng nguyên quả

+ 45g đường

+ 27g nước

+ 200ml kem tươi hàm lượng béo 30-35% (whipping cream)

+ Bạt bánh bông lan (dày khoảng 1cm, mua sẵn hoặc tự làm theo công thức tại đây)

Cách làm:

– Chuẩn bị cốc, khuôn lót bạt bánh sẵn.

– Cho kem tươi vào âu, đặt cả âu kem và que đánh vào trong tủ lạnh 5 phút. Lấy ra và đánh kem đến khi bông mềm.

– Cắt nhỏ chocolate, đặt lên bát và đun cách thủy cho chảy hết. Tránh không để nước dây vào chocolate.

– Cho nước và đường vào một chiếc nồi nhỏ, khuấy sơ cho tan bớt đường, đun lửa trung bình.  Đồng thời cho trứng và lòng đỏ trứng vào một âu khác, đánh ở tốc độ trung bình.

– Sau khi nước đường sôi, đường tan hết (khoảng 5 phút), tắt bếp. Từ từ đổ nước đường vào âu trứng, vừa đổ vừa đánh trứng liên tục nhằm làm trứng chín đều. Lưu ý đổ chậm để trứng không chín quá nhanh và vón cục.

– Đánh trứng thêm tầm 5 phút thì đổ chocolate đã đun chảy vào, đánh đều cho hỗn hợp đồng nhất.

– Thêm kem tươi đánh bông vào hỗn hợp, trộn đều.

– Đổ ra cốc hoặc khuôn đã chuẩn bị sẵn bạt bánh, dàn đều. Để tủ lạnh 3-5 tiếng trước khi dùng. Có thể trang trí bằng hoa quả và chocolate bào vụn trên mặt bánh.

 

Bài và ảnh: Petite Kiwi

logo

Xem thêm: Món mousse dừa chocolate – món tráng miệng vô cùng ngọt ngào

Thực hiện: depweb

03/04/2014, 16:39