Nguyên liệu:
+ 500g mì loại fettuccini (hoặc spaghetti, linguini, pene… )
+ 2 miếng ức gà, luộc chín và cắt miếng mỏng
+ 140g nấm trắng, thái lát vừa ăn
+ 4 nhánh tỏi, thái mỏng
+ 2 lon
súp kem nấm (súp hiệu của Campbell rất ngon, 1 lon khoảng 300g, mua ở siêu thị)
+ 1 lon sữa tươi (đong bằng lon súp kem nấm)
+ Rau mùi xắt nhỏ cho phần trang trí
Cách làm:
– Bạn luộc mì pasta theo hướng dẫn trên bao bì, mất khoảng 10 phút.
– Để tiết kiệm thời gian, trong khi đang luộc mì, bạn hâm nóng chảo với 1 thìa cà phê dầu thực vật trên bếp ở lửa vừa. Cho nấm vào chảo, đảo đều tay cho đến khi nấm mềm hơn, thời gian khoảng 5 phút.
– Cho tỏi và thịt gà vào chảo, xào cho đến khi thịt gà được làm nóng và dậy lên mùi tỏi thơm. Cho 2 lon súp kem nấm vào chảo. Cho thêm 1 lon sữa tươi vào chảo, khuấy đều tay cho đến khi sữa tươi và kem nấm hòa quyện. Nấu trong khoảng 3-4 phút nữa là được.
(Lưu ý: Trong công thức này, mình không cho thêm muối, vì súp kem nấm của Campbell đã có đủ vị mặn rồi)
– Lúc này, mì ống chắc đã chín, bạn đổ mì vào cái rổ cho ráo nước. Cho mì vào một chiếc nồi hoặc âu sạch, đổ nước xốt kem nấm lên và trộn đều tay.
Khi cho lên đĩa bạn có thể rắc thêm rau mùi vào cho thơm hoặc nếu bạn thích ăn đúng kiểu Ý thì bào một chút phô mai Parmesan lên mì.
Bài và ảnh: Nancy Trương
Nancy Trương là Editor-in-Chief của trang web về ẩm thực www.imadethisdish.menu. Mong muốn chính của Nancy là chia sẻ bí quyết và công thức nấu những món ăn nhanh và ngon để giúp những phụ nữ hiện đại bận rộn tiết kiệm thời gian trong bếp. Nancy vừa ra mắt cuốn sách cookbook dạy nấu ăn với 5 công thức bữa tối đơn giản thực hiện trong 20 phút. Bạn có thể ghé thăm
I Made This Dish để nhận cuốn sách này miễn phí.