Xuýt xoa ngon với soup kem nấm mỡ - Tạp chí Đẹp

Xuýt xoa ngon với soup kem nấm mỡ

Ẩm Thực

 

Nguyên liệu:
1/4 cup bơ nhạt
900g nấm mỡ (nấm khuy, nấm nút)
1 củ hành tây, thái nhỏ
1 muỗng bột mì
6 nhánh húng tây/ cỏ xạ hương tươi, buộc thành 1 bó
2 nhánh tỏi, bóc vỏ
4 cup nước dùng gà
1 cup nước
1 cup heavy cream (hoặc thay bằng Whipping Cream)
Muối và hạt tiêu đen

 

Cách làm:

– Cho nấm vào trong nồi. Nấu ở lửa trung bình.
– Cho thêm nước vào nồi nấm. Nấu cho tới khi cạn nước.
– Hạ lửa nhỏ và cho hành tây vào nồi.
– Đảo cho tới khi nấm và hành tây chín. Đảo đều nguyên liệu.
– Thả lá húng tây, tỏi vào nồi.
Đổ thêm nước dùng gà vào.
Dùng muỗng khuấy đều nguyên liệu.
Nấu sôi ở lửa nhỏ trong 1 tiếng.
– Gắp húng tây ra và cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Xay xong thì cho vào nồi, đun lửa nhỏ.
– Cho thêm heavy cream vào soup nấm.
Khuấy đều hỗn hợp. Cho thêm hạt tiêu và muối vào.
Khuấy đều và đun một lúc là được.
– Múc ra bát và thưởng thức lúc còn nóng.

 

Nấm mỡ: giá khoảng 80.000 đồng/ kg
Heavy cream/ whipping cream bán tại các cửa hàng đồ Tây & nguyên liệu làm bánh

San San (theo Food)

Thực hiện: depweb

25/05/2012, 17:08