Nguyên liệu:
+ 1 củ cà rốt to, gọt sạch vỏ
+ 1 củ cải trắng, gọt sạch vỏ
+ ½ muỗng canh muối
+ ½ cup (100g) đường
+ 1 cup (240ml) dấm gạo
Dụng cụ: Lọ thuỷ tinh 1l có nắp đậy kín để trữ được lâu hơn trong tủ lạnh.
Cách làm:
– Hòa tan dấm và đường trên bếp. Không cần đun sôi, chỉ cần nước trở nên trong là được.
– Sau khi cắt sợi cà rốt và củ cải, trộn 2 loại củ với nhau.
– Rắc muối, trộn đều rồi để muối thấm vào củ khoảng 5 phút.
– Sau 5 phút, vắt bớt nước trong củ ra.
– Cho vào lọ và đổ nước dấm đường vào phủ ngập rau. Sau 1 tiếng là có thể ăn được.
– Hoặc cho vào tủ lạnh trữ ăn dần dần trong vòng 1 tháng vẫn ngon.
Theo Gocbep.com
Thực hiện: depweb