Làm đồ chua ăn kèm ngon miệng - Tạp chí Đẹp

Làm đồ chua ăn kèm ngon miệng

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 củ cà rốt to, gọt sạch vỏ  
+ 1 củ cải trắng, gọt sạch vỏ
+ ½ muỗng canh muối
+ ½ cup (100g) đường
+ 1 cup (240ml) dấm gạo

Dụng cụ: Lọ thuỷ tinh 1l có nắp đậy kín để trữ được lâu hơn trong tủ lạnh.

Cách làm:

– Hòa tan dấm và đường trên bếp. Không cần đun sôi, chỉ cần nước trở nên trong là được.

– Sau khi cắt sợi cà rốt và củ cải, trộn 2 loại củ với nhau.

– Rắc muối, trộn đều rồi để muối thấm vào củ khoảng 5 phút.

– Sau 5 phút, vắt bớt nước trong củ ra.

– Cho vào lọ và đổ nước dấm đường vào phủ ngập rau. Sau 1 tiếng là có thể ăn được.

– Hoặc cho vào tủ lạnh trữ ăn dần dần trong vòng 1 tháng vẫn ngon.

 

Theo Gocbep.com

Thực hiện: depweb

31/08/2013, 15:54