Làm điệu với tóc tết

Làm Đẹp
Nói đến tóc tết, chắc hẳn nhiều bạn sẽ hình dung ngay đến hình ảnh hai bím tóc gọn gàng, cột chắc của cô bé Pipi tất dài hay bộ tóc dài mượt được tết thừng của “nàng tóc mây” Rapunzel. Nhưng tóc tết không chỉ có vậy, tùy thuộc vào độ dài, ngắn của tóc cũng như  vóc dáng, sở thích,… mà bím tóc có thể biến hóa với rất nhiều kiểu khác nhau.

Tóc tết dễ thương lại tạo cảm giác thoải mái, gọn gàng, không nóng trong những ngày hè. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp. Những bím tóc dài, vắt lệch, đánh rối gần đây đang là một trong những kiểu tóc được rất nhiều nhân vật nổi tiếng ưu ái mỗi lần xuất hiện trên thảm đỏ. Phong cách tóc hè này tạo sự thoải mái, thân thiện, trẻ trung khi phối với trang phục dạ tiệc sang trọng.

Nếu không thích kiểu tóc trên, bạn có thể chọn cho mình kiểu tóc tết hai bím. Có rất nhiều biến thể khác nhau của loại tóc tết này, tùy thuộc vào mức độ lỏng hay chặt của bím tóc, lượng tóc tết ít hay nhiều, tết lệch hay tết chính giữa, có bôi gel hay không… Tóc tết có thể được biến tấu với nhiều kiểu khác nhau: nếu tết lỏng, bạn có thể tết một lọn tóc ở phía trước hoặc tết làm hai bím và cột chúng lại phía sau.  

 
Nếu là tín đồ của phong cách “hippy”, bạn có thể thử với kiểu tóc tết đánh rối tự nhiên. Chọn một lọn tóc từ đỉnh đầu hoặc tầng thấp hơn, tết lỏng, cố định vào phần tóc đánh rối để tạo điểm nhấn cho mái tóc bồng bềnh của bạn.

Bạn cũng có thể tạo vẻ ngoài sang trọng và cổ điển với kiểu tóc tết bằng cách quấn bím tóc quanh đầu hoặc vặn thành búi tóc. Và đừng quên, với kiểu tóc này, việc ép thẳng sẽ giúp tóc dài và bóng mượt hơn.

P.Diêm (Theo Hellomagazine)

Thực hiện: depweb

16/08/2011, 12:45