Làm “chuyện ấy” bao nhiêu là đủ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc?

Sức Khỏe

Ảnh minh họa

Đây có thể là tin vui đối với những người quá mệt mỏi với công việc và con cái, khi kết quả nghiên cứu cho thấy rằng bạn không cần phải quan hệ tình dục mỗi ngày để có được những ích lợi của tình dục, ít nhất là trên phương diện hạnh phúc và sự gần gũi trong mối quan hệ.
Theo hãng tin CNN, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng mặc dù các cặp vợ chồng hay những cặp đôi đã gắn bó lâu dài thường xuyên quan hệ có xu hướng cảm thấy hạnh phúc hơn, song từ tần suất một tuần một lần trở đi, lợi ích này có xu hướng đạt mức ổn định. 
Những người cho biết họ gần gũi với bạn đời từ 4 lần trở lên trong một tuần cũng không cảm thấy hạnh phúc hơn những người chỉ làm điều này 1 lần một tuần.
Tôi nghĩ rằng các cặp đôi có thể cảm thấy bị áp lực khi cố gắng quan hệ tình dục càng thường xuyên càng tốt,” Amy Muise, một nghiên cứu sinh bậc sau tiến sỹ nghiên cứu về các mối quan hệ tình dục tại đại học Dalhousie ở Canada cho biết. 
Một lần một tuần “có thể là mục tiêu thực tế hơn thay vì nghĩ rằng bạn phải quan hệ mỗi ngày và điều đó khiến bạn nản lòng và muốn lảng tránh,” Muise nói thêm.
Muise là tác giả chính của nghiên cứu được công bố vào tháng 11 trên chuyên san Khoa học Tâm lý Xã hội và Nhân cách.
Nghiên cứu này cho thấy tình dục có thể thúc đẩy hạnh phúc, vì nó khiến con người cảm thấy hài lòng hơn trong mối quan hệ của mình, dựa trên dữ liệu khảo sát từ hai nhóm riêng biệt, bao gồm 2.400 cặp đôi đã kết hôn trong khuôn khổ cuộc điều tra quốc gia về Gia đình và Hộ gia đình ở Mỹ.
Đối với các cặp đôi, chất lượng mối quan hệ lãng mạn của họ là một trong số những yếu tố đóng vai trò lớn nhất đối với hạnh phúc chung của họ,” Muise cho biết. “Quan hệ tình dục nhiều hơn một lần một tuần có thể không nâng cao được (sự kết nối đó), mặc dù như vậy không phải là không tốt.
Tuy nhiên, Muise cho biết nghiên cứu này vẫn còn có nhiều hạn chế. Trước hết, ta không thể chắc chắn được điều gì đến trước: tình dục hay hạnh phúc. Có thể những người quan hệ tình dục từ một lần một tuần trở lên ngay từ đầu đã cảm thấy hạnh phúc hơn với mối quan hệ và với cuộc sống của họ, chứ không phải do tình dục khiến họ hạnh phúc hơn. Cũng có thể cả hai chiều đều đúng: Tình dục củng cố cho hạnh phúc, và ngược lại.
Hạn chế còn lại là có thể đối với nhiều người, tần suất hằng tuần là phù hợp, song đối với nhiều người khác, như vậy có thể là quá nhiều hoặc quá ít. 

Chắc chắn có những cặp đôi cảm thấy quan hệ ít hơn sẽ giúp gia tăng hạnh phúc cho họ, và có những người khác lại cảm thấy hạnh phúc hơn khi quan hệ nhiều hơn một lần một tuần,” Muise cho biết.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

14/04/2016, 14:37