Nguyên liệu: cho 1 ổ to
Cách làm:
– Cho nước + men + khoảng 50g bột mì vào tô quậy cho tan. Đậy tô bột lại ủ khoảng 30 phút.
– Tiếp cho phần bột còn lại vào tô bột vừa ủ xong trộn đều.
– Thêm ô liu vào cùng trộn và nhào mịn. (Nếu thấy bột nhão, dính tay thì thêm chút bột khô đến khi nhào bột không dính tay là được).
– Phủ thêm chút bột khô lên mặt bột và đậy bột lại và ủ bột tiếp khoảng 1 giờ hay hơn cho bột nở cao gấp đôi.
– Khi bột nở vừa đủ thì lấy bột ra tạo hình bánh mì, cho lên khay bánh bên dưới có lót giấy nến chống dính.
– Chờ bánh nở khoảng 10 phút nữa. Thời gian chờ bánh nở bạn bật lò nướng nhiệt độ 240 độ C bên dưới có 1 tô nước nhỏ trước khi cho bánh vào lò.
– Lấy dao rạch vài đường trên mặt bánh đã nở, cho khay bánh vào rãnh giữa của lò. Nướng bánh khoảng 25 phút, bánh chín. Lấy ra khỏi lò, úp ngược bánh lại lên vỉ chờ nguội.
Bạn có thể thử rất nhiều công thức làm bánh mì thú vị trên Bếp Đẹp Online
Bài và ảnh: Lê Lan