Nguyên liệu: (cho khoảng 15- 17 cái bánh)
Cách làm:
– Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc âu trừ bơ. Đun bơ cho tan chảy rồi cho vào âu bột và dùng phới lồng cầm tay đánh đều cho tất cả hoà quyện và mịn. Sau đó để bột nghỉ nửa tiếng ở nhiệt độ phòng.
– Trong lúc đó, chuẩn bị 1 bìa cứng cắt 1 hình tròn.
– Bật lò nướng 200 độ C .
– Sau nửa tiếng, ta lấy giấy nến, đặt bìa cứng lên và dàn bột đều lên hình tròn, lưu ý không nên trét dày quá.
– Sau khi dàn đều ta tháo bìa cứng ra và tiếp tục với cái thứ 2, 3 tới khi hết. Đặt giấy nến có bánh lên khay nướng. Nướng bánh khoảng 4 đến 5 phút hoặc đến khi mặt ngoài bánh bắt đầu nâu vàng là được.
– Bánh chín lấy ra, cho 1 tờ giấy nhỏ đã viết những lời chúc vào trong và gấp bánh lại làm đôi rồi đặt bánh lên miệng ly (cốc, chén) để tạo đường gấp cho bánh.
Lưu ý: bánh sau khi nướng xong, phải nhanh tay tạo hình cho bánh vì lúc đó bánh còn mềm dễ gấp nhé. Bạn có thể làm thêm vị chocolate bằng cách giảm lượng bột mì còn 50g và thêm 10g bột cacao nhé.
Bài và ảnh: Niềm Vui Làm Bánh