“Lái chuyến xe cuộc đời”- Bạn đã học chưa? - Tạp chí Đẹp

“Lái chuyến xe cuộc đời”- Bạn đã học chưa?

Sống

Để lái xe người ta cần khoảng 3-6 tháng, có thi cử, nhưng “học lái” mối quan hệ –  mấy ai từng bỏ thời gian ra học? Thế nên tai nạn người ta thấy nhiều nhất không phải là tai nạn đường bộ mà là tai nạn đường tình!

Ảnh minh họa. (Shutterstock)

Cả hai cùng tranh nhau “lái” sẽ gây tai nạn

Một cặp đôi chung sống với nhau giống như hai người đang ngồi trên một chiếc xe, có thể người đàn ông lái và người phụ nữ lèm bèm, có thể người phụ nữ lái và người đàn ông ngủ hoặc chơi game, nhưng một khi cả khi hai cùng tranh nhau lái thì chắc chắn sẽ có tai nạn. Bạn có biết ai hay ngó sang xe khác so sánh không? Rõ ràng là người nhàn rỗi hơn. Ngoại tình bắt đầu từ thuở ấy!

Chú ý biển cảnh báo trước mỗi “vực thẳm”

Một mối quan hệ hết lòng tin như một cái xe hết xăng, ừ thì bạn có thể nán lại mà dây dưa bao lâu tùy thích, nhưng rõ ràng nó chả đưa bạn đi đến đâu cả. Thay lòng tin bằng tiền cũng tương tự.

Đường thẳng chẳng mấy ai gây tai nạn, tai nạn hay xảy ra nhất khi ở ngã rẽ khó khăn, hoặc là có người hoặc là súc vật tự dưng “băng ngang” mối quan hệ. 

Trước vực thẳm luôn có vài tấm biển cảnh báo, rất tiếc những người đi nhanh thường ít ai quan sát, chỉ sau khi tai nạn xảy ra mới biết mà để ý.

Để tránh bị “tai nạn” đường tình, ai cũng cần học để biết cách“lái” một mối quan hệ

Chọn người phù hợp để đi cùng và mời người không phù hợp xuống xe

Rất tiếc, đánh giá đúng một người không phải là thái độ lúc người ta lên xe với bạn, mà thường là ở cái cách người ta xuống khỏi xe bạn. Ai lên xe mà chả tươi cười, bạn đã thấy cái ảnh cưới nào mà người ta khóc chưa?

Đừng dạy người khác phải đi theo ý mình

Khi lưu thông, người ta ghét nhất trên đời không phải bọn xe đẹp, xe xấu, đi quá nhanh hay đi quá chậm, người ta ghét nhất là những người bấm còi ồn ào không đúng chỗ, dạy bảo người khác phải đi theo ý mình. Cũng như lên facebook chú ý đừng dạy người khác phải sống thế nào.

Để tránh bị “tai nạn” đường tình, bạn hãy học để “lái chuyến xe” của đời mình nhé!

Bài: Đinh Trần Tuấn Linh
logo

 

 

 

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

20/12/2016, 11:29