Nguyên liệu
+ 500g thịt lườn gà
+ 1-2 quả trứng
+ 3 thìa nhỏ vừng rang
+ 100g nước sốt cà chua (ketchup)
+ 1-2 thìa ớt bột nếu thích cay
+ 2 thìa nhỏ bột ngô
+ 50g bột mì
+ 80gr bột chiên xù
+ 1 thìa gia vị hạt nêm
+ 1 mớ rau mùi ta và dầu rán.
Bước 1:
Thịt lườn gà sơ chế sạch sau đó cắt theo chiều ngang của phần lườn.Cắt xong, ướp thịt gà với gia vị hạt nêm trong thời gian 10 phút.
Bước 2:
Chuẩn bị 3 bát, đĩa:
Bát 1: đập trứng ra bát và đáng cho trứng tan đều
Đĩa 2: Đựng bột mì
Đĩa 3: Đựng bột chiên xù
Bước 3:
Gà sau khi đã ướp gia vị xong ta lần lượt lăn qua trứng, bột mì và sau cùng là lớp bột chiên xù.
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi nhẹ nhàng thả những miếng gà vào chiên cho vàng đều hai mặt là được.
Bước 5:
Vớt thịt gà ra đĩa cho ráo bớt dầu.
Bước 6:
Múc ra đĩa sâu lòng và thêm chút rau mùi vào để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Bài và ảnh: Thùy Anh