Lạ miệng với gà chiên giòn sốt vừng chua ngọt - Tạp chí Đẹp

Lạ miệng với gà chiên giòn sốt vừng chua ngọt

Ẩm Thực

Nguyên liệu

+ 500g thịt lườn gà
+ 1-2 quả trứng
+ 3 thìa nhỏ vừng rang
+ 100g nước sốt cà chua (ketchup) 
+ 1-2 thìa ớt bột nếu thích cay
+ 2 thìa nhỏ bột ngô
+ 50g bột mì
+ 80gr bột chiên xù
+ 1 thìa gia vị hạt nêm
+ 1 mớ rau mùi ta và dầu rán.

Bước 1:

Thịt lườn gà sơ chế sạch sau đó cắt theo chiều ngang của phần lườn.Cắt xong, ướp thịt gà với gia vị hạt nêm trong thời gian 10 phút.

Bước 2:

Chuẩn bị 3 bát, đĩa:
Bát 1: đập trứng ra bát và đáng cho trứng tan đều
Đĩa 2: Đựng bột mì
Đĩa 3: Đựng bột chiên xù

Bước 3:

Gà sau khi đã ướp gia vị xong ta lần lượt lăn qua trứng, bột mì và sau cùng là lớp bột chiên xù.

Bước 4:

Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi nhẹ nhàng thả những miếng gà vào chiên cho vàng đều hai mặt là được.

Bước 5:

Vớt thịt gà ra đĩa cho ráo bớt dầu.

Bước 6: 

Chiên gà xong, làm nước sốt vừng chua ngọt: sốt cà chua, đường, gia vị hạt nêm, bột ngô, ớt bột cho vào một bát to, cho thêm 1 bát nước nhỏ vào rồi trộn đều. 
Cho nước sốt này vào chảo sâu lòng, nấu sôi, dùng đũa khuấy liên tục. Khi nước sốt có độ sệt lại ta bắt đầu cho gà đã chiên vàng giòn vào. Cuối cùng cho vừng rang chín vào.

Múc ra đĩa sâu lòng và thêm chút rau mùi vào để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Bài và ảnh: Thùy Anh

logo

Thực hiện: depweb

16/03/2016, 14:01