Là mẹ đơn thân, đừng chỉ nên yêu vì bản thân mình - Tạp chí Đẹp

Là mẹ đơn thân, đừng chỉ nên yêu vì bản thân mình

Sống

Là một “single mom”, chuyện yêu đương không chỉ là của riêng bạn, mà còn là của những đứa con bạn. Khi ấy, con tim chúng ta cần thật sự nương theo lý trí nhiều hơn!

Con cái luôn là ưu tiên hàng đầu

Không giống như khi còn độc thân, giờ đây, cuộc sống của bạn còn có sự xuất hiện của một hoặc nhiều đứa trẻ. Khi trẻ đã không nhận được trọn vẹn tình yêu của người cha, sẽ dễ hiểu khi nó muốn “độc chiếm” mẹ. Vì vậy, giờ đây bạn cần phải xem xét sử dụng thời gian một cách hợp lý nhất để chuyện hẹn hò không ảnh hưởng gì tới việc chăm sóc con.

Biết thế nào là “giới hạn” an toàn

Nhiều bà mẹ độc thân cho rằng phụ nữ đã có con thì không phải quá lo lắng chuyện đảm bảo an toàn trong chuyện sex như thời còn con gái. Thực tế không phải vậy!

Đừng bao giờ hẹn hò với người khác giới ở nơi vắng vẻ, địa điểm lạ, khi quá khuya, nhất là khi bạn chưa biết rõ về họ. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu và cảm nhận sự tương thích trước khi bạn muốn tiến xa hơn. Hiểm họa là thứ luôn rình rập bạn bất cứ đâu, bởi vậy thận trọng không bao giờ là thừa.

Đừng “sống” với người cũ

Một số mẹ đơn thân thường mắc sai lầm khi không ngừng phàn nàn, kể xấu về chồng cũ với người mới. Việc bạn nhắc lại những chuyện cũ không sai nhưng không đúng thời điểm mà chỉ khiến bầu không khí hẹn hò chùng xuống, cuộc hẹn sẽ không chỉ mất đi sự vui vẻ ấm cúng mà còn khiến đối phương cảm thấy e dè với chính bạn. Đừng để bản thân mải đắm chìm trong nỗi buồn của quá khứ mà quên đi niềm vui hiện tại.

Đừng vội giới thiệu lũ trẻ

Trước khi tìm được một nửa đích thực, một người thật sự xứng đáng với bạn và các con, đừng nên giới thiệu với trẻ tất cả những người bạn gặp mặt. Điều này sẽ dễ khiến trẻ có thái độ khó chịu, chống đối, đồng thời ảnh hưởng xấu đến những mối quan hệ vừa mới bắt đầu của bạn.

Chú ý chuyện tiền nong

Các bà mẹ độc thân thường phải đối mặt với vấn đề tài chính khi một mình gánh vác quá nhiều chi phí: Tiền đóng học, quần áo, sách vở cho con, tiền sinh hoạt, điện nước… Bởi vậy, khi bắt đầu nghĩ tới mối quan hệ mới, bạn nên chú ý tới ngân sách cá nhân. Không nhất thiết phải mua một chiếc váy mới cho bữa tối cuối tuần, hay một đôi giày đỏ chỉ bởi nó hợp với dịp lễ hội hay sự kiện nào đó. Và nếu chàng muốn thanh toán bữa ăn, đừng ngại.

Không ngủ qua đêm

Như đã nói, khi bắt đầu có một mối quan hệ mới xen vào cuộc sống hàng ngày, bạn nên chú ý quan tâm con nhiều hơn. Nhất là khi bọn trẻ còn đang đợi bạn trở về, đừng bao giờ qua đêm bên ngoài, hay đưa chàng về nhà và ở lại qua đêm. Hành động này sẽ khiến bạn mất đi sự tôn trọng trong mắt con trẻ và gây hại cho mối quan hệ sau này.

Luôn tự tin là chính mình

Quay lại hẹn hò khi đã có con là việc rất khó, nhiều mẹ đơn thân thường cảm thấy tự ti vì nghĩ bản thân không còn hấp dẫn và xinh đẹp như trước, dẫn đến tâm lý thu mình và kém thoải mái khi tiến tới các mối quan hệ mới. Dù thế nào đi nữa thì hãy nhớ, bạn luôn xứng đáng được yêu thương

Thay vì đắm chìm vào những cảm xúc tiêu cực ấy, hãy tự tin làm mới bản thân, chú ý nhiều hơn đến ngoại hình, sức khỏe, biến mình trở nên lộng lẫy và hấp dẫn. Một người phụ nữ biết chăm sóc bản thân, ăn nói khéo léo, thông minh và nghị lực luôn là một nét quyến rũ riêng biệt.

Tác giả: DOL

03/07/2019, 10:00