Kỷ luật nhóm học sinh đánh bạn, quay clip rồi tung lên mạng

Hậu Trường

Theo đó, Sở công bố quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách học sinh Trần Kim Ánh (lớp 7/5); cảnh cáo các học sinh Trần Ngọc Anh Thư (lớp 7/15), Trần Hồng Gấm (lớp 7/5), Kim Thảo Nhi (lớp 7/5), Cam Kim Tuyến (lớp 7/5), Lâm Trí Nhân (lớp 7/13); buộc thôi học 1 tuần đối với các học sinh Dương Thúy Vy (lớp trưởng lớp 7/5), Nguyễn Thùy Dương (lớp 7/4) và Lâm Trần Bình Trọng (lớp 7/4).

Cùng với đó, Hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên, Phó Hiệu trưởng Võ Thanh Vũ, Tổng phụ trách Thạch Minh Tâm và Giáo viên chủ nhiệm lớp 7/5 Võ Thành Tất của Trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng bị tạm đình chỉ công tác 1 tháng để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thành Nguyện cho biết các em vi phạm khi tuổi còn nhỏ, có hoàn cảnh gia đình khó khăn khác nhau như mồ côi, cha mẹ ly dị…

Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh đã quyết định chỉ kỷ luật các hình thức như trên để tạo điều kiện cho các em đã vi phạm được sửa chữa lỗi lầm của mình trong môi trường tốt nhất với sự hỗ trợ tích cực của nhà trường và gia đình.

Những ngày qua, một đoạn clip quay cảnh bạo lực học đường xảy ra ở Trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng, thành phố Trà Vinh được tung lên mạng đã làm nhiều người xem phẫn nộ và đau lòng.

Một nhóm học sinh lớp 7 đã đánh hội đồng gây thương tích một nữ sinh, em này chỉ biết ngồi khóc và van xin…

Theo thầy Phan Thành Nguyên, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng, vụ một nữ sinh lớp 7/5 bị nhóm bạn cùng khối của trường mình đánh diễn ra vào ngày 13/1 và được tung lên mạng vào ngày 9/3.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Ban Giám hiệu Trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Nguyên nhân được xác định là do nữ sinh này không nghe lời lớp trưởng.

Theo: Thanh Hòa/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

17/03/2015, 08:14