Kỳ lạ nhà hàng chỉ toàn… thức ăn đóng hộp

Chưa được phân loại

Đồ ăn đóng hộp không phải là điều mới mẻ đối với cuộc sống hiện đại con người, tuy nhiên, một nhà hàng chỉ phục vụ loại thực phẩm này lại là điều khá kỳ lạ. Ở Nhật Bản, có một hệ thống các quán ăn có tên gọi là Kanso. Khi đến đây, bạn sẽ chỉ có thể được thưởng thức… đồ ăn đóng hộp.

Brothers, công ty nhà hàng và quán cà phê ở Nhật Bản là đơn vị sáng chế nên hệ thống quán ăn đồ hộp này. Công ty này đã bắt đầu nhượng quyền thương mại ý tưởng trên khắp Nhật Bản. Kanso được mở vào năm 2002 và hiện tại đã có 17 chi nhánh, 14 thương hiệu riêng lẻ ở những thành phố lớn như Tokyo và Nagoya.


Website của hệ thống nhà hàng Kanso.

Nhà hàng Kanso không hề có thực đơn, chỉ có khoảng 300 loại đồ hộp khác nhau xếp trên kệ để khách hàng thoải mái lựa chọn. Những loại đồ ăn đóng hộp được nhập từ nhiều nơi trên thế giới, khiến nơi đây trở nên giống… hầm trú ẩn thời chiến tranh. Khách hàng có thể tìm thấy bất cứ loại đồ hộp nào, từ cà ri Hokkaido đến sallad Pháp.

Theo một số khách hàng của nhà hàng, họ rất thích thú khi tìm kiếm những loại thực phẩm đóng hộp khác nhau và có hương vị mới mẻ. Một trong những lý do khiến Kanso trở nên phổ biến ở Nhật là bởi chi phí đầu tư khá thấp, chỉ phải bỏ ra khoảng 3 triệu Yên (khoảng 794,4 triệu VNĐ), bằng 1/3 chi phí mở 1 nhà hàng thông thường.


Có khoảng 300 loại đồ ăn đóng hộp tại nhà hàng Kanso.


Khách hàng tha hồ lựa chọn mùi vị và thực phẩm yêu thích cho mình.

Theo MASK

Thực hiện: depweb

30/06/2012, 02:46