Kỳ lạ mái tóc bị bết thành nhiều hình khối

Chưa được phân loại

Cứ 3 tháng mớ tóc kết lại đổi hình thù

Sức khoẻ và mọi sinh hoạt khác của chị H. đều bình thường (Ảnh: T.H)
Sức khoẻ và mọi sinh hoạt khác của chị H. đều bình thường (Ảnh: T.H)

Tìm về nhà chị H. ở xã Ngũ Hùng, nói đến tên chị  là người trong xã không ai không biết dù chị mới về làng được 4 tháng. Vừa chỉ dẫn tận tình nơi chị H. đang sinh sống cùng gia đình nhà chồng, một người dân trong xã còn chép miệng: “Lúc nào cô ấy cũng đội cái chụp ấy trên đấu, chắc khó chịu lắm. Thấy tội cho cô ấy quá!”.

Quả thực, đến khi gặp chị tại cửa hàng tạp hoá của gia đình, ngoài lớp vải chùm như ở hiệu làm đầu, nhìn dáng vẻ nhỏ nhắn nhưng lanh lẹ, thoăn thoắt của chị, không ai nghĩ là chị đang mang một mái tóc bện lại như keo trên đầu.

 Với túi vải chùm đầu, lúc nào chị H. cũng như đang làm tóc ở một tiệm gội đầu nào đó... (Ảnh: T.H)
Với túi vải chùm đầu, lúc nào chị H. cũng như đang làm tóc ở một tiệm gội đầu nào đó… (Ảnh: T.H)
... chỉ đến khi bỏ túi vải ra mới thấy khối tóc khổng lồ đang bết chặt vào nhau (Ảnh: T.H)
… chỉ đến khi bỏ túi vải ra mới thấy khối tóc “khổng lồ” đang bết chặt vào nhau (Ảnh: T.H)

Chỉ đến khi mở lớp vải bọc tóc mới thấy cả khối tóc trên đầu không đen bóng mà ánh vàng, xơ xác. Ngoài 1 số sợi tóc lẻ loi lơ thơ bên vành tai, còn lại nhiều sợi tóc kết lại với nhau thành “dây”, những “dây” này lại bết chặt với nhau tạo thành khối trông rất đáng sợ.

Chị H. cho biết thêm: “Cứ tầm 3 tháng, mái tóc chị lại đổi hình dạng khác. Trước đây thì kết thành hình con cá bạc má, sau đó là con rồng và tới thời điểm hiện tại thì là hình thù giống với con hổ”.

Chị chia sẻ, cực hình lớn nhất với chị là lúc gội đầu. “Mỗi lần gội, tôi phải nghiêng đầu vào chậu, nhúng cả khối tóc qua nước, lấy tay vò vò bên ngoài. Còn chỗ nào ngứa phải dùng que chọc vào vì tóc kết thành khối lên tận chân tóc nên không thể cho tay vào gãi. Tóc dính nước nên nặng trình trịch, da đầu tôi bị kéo căng hết cỡ, đau điếng nhưng vẫn phải gội 2 lần/tuần và chỉ dám gội bồ kết thôi”, chị H. kể.

Càng xả nước, càng chải, tóc càng bết lại

 Chị H. bên cậu con trai khôi ngô gần 3 tuổi (Ảnh: T.H)
Chị H. bên cậu con trai khôi ngô gần 3 tuổi (Ảnh: T.H)

Trước kia, kể cả sau khi sinh bé đầu (hiện bé đã 7 tuổi), chị Nguyệt có mái tóc đen, dài, suôn mượt đến đầu gối.

Đến khi sinh bé trai thứ 2, được 6 tháng cũng là lúc chị bắt đầu thấy những biểu hiện lạ ở tóc. Đó là lúc chị đang gội đầu thì con khóc. Chị quấn vội mớ tóc lên để cho con bú. Tới khi tháo ra thì thấy tóc quấn thành lọn đi từ dưới lên rồi mái tóc cứ ngày một xù ra, bông lên.

Mẹ chồng cũng thương con dâu, cố giúp nhưng vừa xả nước vừa chải cho chị mà các sợi tóc cứ kết chặt lại với nhau. Rồi cứ thế, mài tóc ngày càng dầy, càng bồng bềnh rồi bắt đầu quấn chặt vào với nhau, không thể nhìn thấy ngọn tóc đâu nữa. “Cũng từ đó, cơ thể tôi có những thay đổi, lúc vui, lúc buồn, nhiều khi có cảm giác rất nhanh, xong có lúc lại chậm như rùa”, chị H. chia sẻ.

 Chị H. sống chung với khối tóc 3 năm nay (Ảnh: T.H)
Chị H. sống chung với khối tóc 3 năm nay (Ảnh: T.H)

Còn bác dâu của chị H. thì khẳng định hiện tượng lạ ở tóc cháu mình xuất hiện từ sau sinh khoảng 4 tháng. “Sau khi cháu nó sinh được 4 tháng, tôi vào bế cháu. Ban đầu tóc cháu cũng cuộn vào nhưng ít lắm, càng ngày nó càng dầy lên, nhìn con bé đến tội”, bác dâu chị H. tâm sự.

Vì khối tóc ngày càng nặng, to ra nên chị H. cũng phải chịu đủ sự nóng bức, nặng nề của khối tóc. Đến nay chị chỉ có thể nằm nghiêng khi đi ngủ. “Nhiều khi thấy mệt mỏi thì mình cũng từng lên chùa, có ý định cạo đầu cho “nhẹ gánh”. Thế nhưng vì sợ (chị sợ sẽ chết như 1 trường hợp chị nghe nói sau khi cắt mớ tóc kết – PV) nên mình không dám cắt, bố mẹ chồng với bố mẹ đẻ cũng không đồng ý. Thế nên mình chấp nhận sống chung với nó”, chị H. cho biết.

Theo Dân trí

Thực hiện: depweb

18/11/2012, 10:42